Xe tuk tuk là một loại phương tiện di chuyển rất độc đáo, nó không chỉ gây được thiện cảm và ấn tượng với người dân bản địa mà còn với cả du khách. Xe tuk tuk có mặt không chỉ ở Thái Lan mà còn ở Campuchia, Lào. Nhưng vì sao tuk tuk được du khách yêu thích ở Thái Lan?

Xe tuk tuk

Lịch sử xe tuk tuk

Xe  tuk tuk ở Thái Lan
Xe tuk tuk ở Thái Lan

Du khách khi tham gia các tour du lịch Thái Lan đều rất ấn tượng và thích thú khi sử dụng xe tuk tuk, một loại hình vận chuyển rất độc đáo không chỉ của người dân bản địa mà còn đối với cả du khách. Một thời gian sau khi xe tuk tuk xuất hiện lần đầu tiên thì Luan Ponsophon, một nhà phát minh địa phương đã quyết định chiếc xe ba bánh này phải được chế tạo để có nhiều tính năng hiệu quả hơn.Sau nhiều lần điều chỉnh chiếc xe được đặt tên là samlor krerng. Một thời gian dài chiếc xe này dường như biến mất vì giá nguyên liệu tăng cao và nguy cơ ô nhiễm. Sau nhiều năm một công ty xe hơi của Nhật thiết kế xe ba bánh có gắn động cơ hai thì, chiếc xe này chính là tổ tiên của xe tuk tuk ngày nay.

Đi tham quan bằng tuk tuk

Du khách đi tham quan ở Bangkok bằng tuk tuk
Du khách đi tham quan ở Bangkok bằng tuk tuk

Khi du khách đang ghé thăm ở Bangkok thì chắc chắn sẽ bắt gặp loại xe độc đáo này. Xe tuk tuk có mặt ở khắp mọi con đường tại thủ đô. Người dân nơi đây sử dụng xe tuk tuk cho các đoạn đường ngắn nhưng phải chở nhiều đồ, có thể từ chợ về nhà hoặc đi mua hàng. Trẻ em thì đi xe tuk tuk để đến trường. Và đặc biệt là du khách sử dụng tuk tuk như một phương tiện vận chuyển tối ưu khi muốn đi tham quan các điểm du lịch trong thành phố, vì Bangkok nổi tiếng với tình trạng kẹt xe, tuk tuk vẫn dễ dàng len lỏi trên những con đường đông đúc nơi đây. Du khách yêu thích tuk tuk không chỉ vì hình dáng nhỏ nhắn đáng yêu hay màu sắc rực rỡ mà vì đi tuk tuk du khách có thể cảm nhận một cách gần gũi hơn với cuộc sống của người dân nơi đây, qua đó có thêm những hiểu biết về văn hóa Thái Lan.

Tuk tuk biểu tượng của Thái Lan

Xe tuk tuk được nhiều du khách xem như là biểu tượng của du lịch Thái Lan, du khách rất thích thú khi chọn mua cho mình một mô hình tuk tuk được đóng bằng gỗ, hình thức nhỏ gọn hay những tấm thiệp làm nổi bật xe tuk tuk cũng là món hàng bán chạy nhất. Trong kì Á Vận Hội lần thứ 13 được tổ chức ở Bangkok vào năm 1998 xe tuk tuk được sử dụng như một loại phương tiện vận chuyển từ khu tạm trú của các vận động viên đến sân vận động hoặc nhà thi đấu.

0911883399