Wat Phra Dhammakayangôi chùa triệu tượng Phật ở Thái Lan là một công trình kiến trúc kì vĩ của Phật giáo, nơi đây thu hút du khách bởi hàng triệu tượng Phật dát vàng, hàng vạn tăng sĩ ngồi thiền tĩnh lặng trong những nghi thức trang nghiêm, thiêng liêng. Đây quả thực là một điểm đến rất thú vị dành cho du khách.

Kiến trúc độc đáo của Wat Phra Dhammakaya

Chùa Wat Phra Dhammakaya
Chùa Wat Phra Dhammakaya

Phật giáo được xem là quốc giáo ở đất nước Thái Lan vì thế nơi đây có rất nhiều ngôi chùa với lịch sử hàng ngàn năm tuổi, kiến trúc tuyệt đẹp, những ngôi chùa đó là niềm tự hào không chỉ của người dân Thái Lan mà còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn trong các tour du lịch Thái Lan. Wat Phra Dhammakaya là ngôi chùa có quy mô rộng lớn nằm ở quận Khlong Luang, thủ đô Bangkok. Dhammakaya là một hệ phái Phật giáo mới ở Thái Lan xuất hiện từ năm 1970. Ngôi chùa này không theo bất kì kiến trúc thông thường nào mà chúng ta thường thấy mà có hình giống một chiếc đĩa bay đậu trên mặt nước. Bao bọc bên ngoài là những hình tròn khổng lồ với các bậc thang thoải rộng từ chân chùa lên đến đỉnh tháp. Với diện tích lên đến 320.000m2 cùng nhiều công trình độc đáo, kinh phí ngôi chùa lên đến 1 tỉ USD. Điểm nhấn chính của chùa là mái vòm khổng lồ được gọi là Dhammakaya Cetiya được phủ bởi 300.000 bức tượng Phật dát vàng ngoài ra còn có 700.000 bức tượng Phật bên trong đền thờ. Bên trong đền thờ là nơi thờ người sáng lập ra Dhammakaya – Phramonkolthepmuni.

Nghi lễ tại Wat Phra Dhammakaya

Nghi lễ ở Chùa Wat Phra Dhammakaya
Nghi lễ ở Chùa Wat Phra Dhammakaya

Wat Phra Dhammakaya sẽ là điểm đến mới mẻ của du lịch Thái Lan, không chỉ nơi đây có kiến trúc độc đáo mà các nghi lễ quy tụ hàng vạn nhà sư cũng là một điểm nhấn rất thú vị dành cho du khách khi đến thăm chùa. Trong nghi lễ của buổi hoàng hôn tại chùa Wat Phra Dhammakaya, các vị chư tăng đều cầm trên tay những cây đèn cầy, chờ đợi ánh sáng của ngọn nến chiếu khắp cả khu tự viện. Trong nghi thức Mãn Nguyệt được tổ chức hàng năm có sự tham gia của hàng vạn vị tân tăng mặc đồ trắng đứng xếp hàng rất nghiêm trang. Sau đó các vị tân tăng này còn mang lễ vật và những lời chúc phúc cho người nhà của mình. Khi ánh mặt trời vừa tắt hàng vạn ngôi đền cả bên trong và ngoài chùa đồng loạt bật sáng và tỏa sáng khắp nơi trong màn đêm. Hàng vạn vị tân tăng đắp tăng bào màu da cam, đồng loạt khấu đầu rất trang nghiêm tạo nên một khung cảnh hùng hồn, ấn tượng. Wat Phra Dhammakaya ngôi chùa triệu tượng Phật ở Thái Lan sẽ ngày càng thu hút du khách hơn nữa bởi sự độc đáo của chính mình.

0911883399