Đà Lạt là xứ sở của hoa và nông sản sạch. Không chỉ là địa chỉ cung cấp chúng đi khắp nơi, người ta còn nghĩ ra việc biến các khu vườn, nông trại thành điểm tham quan thực tế cho du khách. Đó là lý do các tour du lịch Đà Lạt có ghé thăm làng hoa ra đời. Các vườn dâu, vườn hoa mở cửa cho khách du lịch tự túc tham quan. 

Vườn dâu Đà Lạt ở đâu?

Tại Đà Lạt có rất nhiều vườn dâu. Do đó bạn có thể ghé thăm vườn dâu Đà Lạt ở bất cứ vườn nào để tự tay hái những quả dâu chín mọng. Một trong những con đường có nhiều vườn dâu đà lạt nhất là đường Nguyễn Công Trứ.  Nhiều du khách tìm đến đây vừa hái, vừa tham quan.

Hái dâu tây tại vườn sẽ có giá cao hơn nhiều so với việc mua ở đại lý, chợ hoặc các địa điểm khác. Lý do là trải nghiệm hái dâu tây tại vườn sẽ khó kiểm soát số lượng. Do đó giá cho hoạt động này thường là 100k – 200k/kg. Chính vì vậy nếu bạn muốn mua số lượng nhiều làm quà thì có thể mua ở chợ, đại lý (nhưng lưu ý tránh mua phải dâu tây Trung Quốc). Còn nếu mua ít thì bạn có thể mua ở vườn dâu để đảm bảo chất lượng.

Thông tin vườn dâu Đà Lạt lừa đảo

Lưu ý, hiện tại có hiện tượng vườn dâu Đà Lạt lừa đảo. Du khách khi đi du lịch Đà Lạt có thể gặp những tay cò chào mời đến vườn dâu tham quan và mua dâu với giá chỉ 20.000đ. Sau khi đi theo người đó thì có thể được dẫn đến cửa hàng đặc sản và ép mua đặc sản trước khi dẫn đến vườn dâu thật. Đặc biệt những người này thực sự không có quan hệ gì với vườn dâu mà chỉ mượn danh để trục lợi. 

Chính vì vậy, trước khi đến thăm vườn dâu nào bạn cần tìm hiểu kỹ trước thông tin. Trường hợp cẩn thận hơn, bạn có thể đi tour du lịch Đà Lạt trọn gói (có ghé thăm vườn dâu) để tham quan mà không cần nhọc sức tìm kiếm.

Đi vườn dâu Đà Lạt khi nào?

Các năm trước dâu tây Đà Lạt được trồng theo mùa, tuy nhiên ngày nay do áp dụng các công nghệ tiên tiến, trồng trong nhà kính… nên việc trồng dâu tây không còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu. Do đó du khách có thể ghé thăm vườn dâu Đà Lạt quanh năm. 

Tham quan vườn dâu Đà Lạt có mất phí không?

Thông thường tham quan vườn dâu Đà Lạt thì không mất phí, các vườn dâu ở đây là nhiều vô kể. Các vườn dâu tính phí tham quan thường là những vườn dâu công nghệ cao, đẹp mắt.

Một số địa chỉ vườn dâu Đà Lạt miễn phí

1. Vườn dâu biofresh Đà Lạt

 Vườn dâu biofresh Đà Lạt
Vườn dâu biofresh Đà Lạt

Giá dâu: 300k/ kg. Dâu ở đây là dâu Pháp và Dâu Newzealand. Dâu tây được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1m, tất cả công việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa.

 • Địa chỉ: Gần ngay khu du lịch Hồ Than Thở đường Hồ Xuân Hương phường 10 Đà Lạt. 

2. Vườn dâu Nhật Cô Thảo

Vườn dâu Nhật cô Thảo
Vườn dâu Nhật cô Thảo

không chỉ có dâu Nhật, tại đây còn có cà chua bi và các loại rau khác. 

 • Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu phường 7 thành phố Đà Lạt

3. Vườn dâu 88

Vườn dâu 88 Đà Lạt
Vườn dâu 88 Đà Lạt

Vườn này trồng giống dâu hương của Đà Lạt

 • Địa chỉ:  88 Đường Thánh Mẫu, Phường 7, Thành phố Đà Lạt

4. Vườn dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng ở Đà Lạt
Vườn dâu chú Hùng ở Đà Lạt

Tại đây du khách có thể vừa ngắm vừa hái mua về. Vườn này nổi tiếng vì trồng dâu lớn tươi xanh, quả to ngon bổ dưỡng. Ngoài ra du khách còn được chú Hùng hướng dẫn cách làm sao để chọn được quả dâu tươi nhất. 

Phía dưới con dốc cuối vườn có quán cafe nho nhỏ để du khách dừng chân nghỉ ngơi, rất tuyệt vời.

 • Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu phường 7 Thành phố Đà Lạt.

5. Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Đây là vườn dâu Công nghệ cao rất đáng để ghé qua.

 • Địa chỉ: Khoảnh 17 TK 144b Vòng Lâm Viên, Phường 8, Thành phố Đà Lạt.

6. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Được trồng theo công nghệ thủy canh trên giàn, tất cả quá trình chăm sóc dâu đều được tự động hóa. Đặc biệt không có thuốc trừ sâu. Giống dâu ở đây là dâu Newzealand. 

 • Địa chỉ: 46 Đường đa Phú, Phường 7, Thành phố Đà Lạt

7. Vườn dâu công nghệ cao Phước Lộc

Vườn dâu này được trồng theo công nghệ cao với diện tích 4ha. Vườn này thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Ngoài dâu, nơi đây còn trồng nhiều loại rau củ quả sạch khác, được chăm sóc rất tỉ mỉ.

 • Địa chỉ: 159A Thánh Mẫu, Phường 7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

8. Vườn Dâu Cô Tâm

 • Địa chỉ: 415A Đường Võ Trường Toản, Phường 8, Thành phố Đà Lạt

9. Vườn Dâu New Zealand Trí Đức

 • Địa chỉ: 67 Đường An Bình, Phường 3, Thành phố Đà Lạt

Bên cạnh các địa chỉ trên thì còn có những vườn dâu uy tín như: Vườn dâu Vạn Thành, Vườn dâu Hoa Thắng Thịnh, vườn dâu ở Fresh Đà Lạt…

Giá dâu tây Đà Lạt

Các giống dâu tây ở Đà Lạt hiện nay có nhiều giống được nhập từ Pháp, Nhật, Úc, New Zealand. Ngoài ra có cả dâu tây địa phương. Tùy vào mỗi loại mà giá cả của dâu cũng rất đa dạng. Dâu cũng sẽ được phân thành loại 1,2,3. Các giống dâu tây sạch, không sâu bệnh thì có giá rẻ nhất là từ 90k – 120k.

Đối với các giống du nhập từ Pháp, Nhật, Úc, v.v… thì có giá cao hơn nhiều. Các loại này thường sẽ được trồng trong nhà kính hoặc dùng công nghệ mới nên chất lượng cao, tương xứng với giá cả.

Lưu ý khi mua dâu ở vườn dâu Đà Lạt

 • Khi thăm vườn dâu Đà Lạt, nếu tham gia trải nghiệm hái dâu tại vườn thì nên hái theo hướng dẫn, cẩn thận tránh làm hư hại tới các luống cây trồng.
 • Nên mua dâu vào trước thời gian bạn rời Đà Lạt. Ví dụ rời Đà Lạt buổi trưa thì nên mua dâu buổi sáng. Không nên mua sẵn dâu từ ngày hôm trước.
 • Nên mua dâu vừa hái để bảo quản được lâu hơn. Nếu đi xa, nên chọn mua dâu hơi xanh 1 chút để đỡ bị dập nát trên đường di chuyển.
 • Không bao giờ có chuyện dâu hái tại vườn có giá 20.000đ/kg.
 • Trước khi đi, nên đọc qua kinh nghiệm phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc để tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399