Nếu đã quen thuộc với khu vườn Garden by the Bay hay thủy cung S.E.A Aquarium thì vườn chim Jurong đầy màu sắc sẽ là điểm tham quan mới mẻ trong chuyến du lịch Singapore. Du khách có cơ quan sát vô số loài chim quý hiếm bay lượn xung quanh và thư giãn giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành.

Bản đồ của vườn chim Jurong ở Singapore
Bản đồ của vườn chim Jurong ở Singapore

Vườn chim Jurong ở Singapore có gì đặc sắc

Vườn chim Jurong ở Singapore được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 20 ha vào tháng 12 năm 1968. Trong quá trình hoàn thiện, có khá nhiều lời kêu gọi và vận động đóng góp cho công viên. Kết quả là vô số loài chim từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội về đây. Đến tháng 1 năm 1971, vườn chim Jurong bắt đầu mở cửa để mọi người vào tham quan.

Vườn chim Jurong ở Singapore
Vườn chim Jurong ở Singapore

Nằm ngay phần dốc phía Tây của ngọn đồi Jurong ở Singapre, vườn chim này được xem là công viên chim lớn nhất Đông Nam Á với hơn 9.000 cá thể chim thuộc 600 loài khác nhau. Chúng sống trên cây, trong chuồng, trên những mỏm đá giữa hồ hay bơi lội thành từng đàn. Một số loài chim chỉ có một màu đặc trưng như chim hồng hạc màu hồng, thiên nga màu trắng muốt hay quạ đen tuyền. Nhiều loài khác thì có sự pha trộn màu sắc hài hòa như chim công, vẹt, hoàng anh,…Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang dã với những hồ nước trong vắt, những thác nước chảy ầm ầm, những thảm cỏ xanh rì và khu rừng rậm rạp cây cối.

Đàn Hồng hạc ở vườn chim Jurong, Singapore
Đàn Hồng hạc ở vườn chim Jurong, Singapore

Khi lạc bước vào vườn chim Jurong, khách tham quan sẽ thấy khu vườn được thiết kế giống môi trường tự nhiên của từng loài chim khác nhau. Khu vực Waterfall với các con suối chảy róc rách và thác nước hùng vĩ là nơi cư trú của 1.500 chú chim đến từ Châu Phi. Riêng những chú chim đến từ xứ nóng thì tập trung ở khu Chuồng chim Đông Nam Á với các cơn bão nhiệt đới nhân tạo. Loài cú hiền lành thì sống trong các địa đạo gọi là “Vương quốc bóng tối”. Chúng luôn mở to đôi mắt tròn xoe ngắm nhìn du khách đi ngang.

Du khách cho chim ăn ở vườn chim Jurong
Du khách cho chim ăn ở vườn chim Jurong

Đặc biệt, khu vực được khách du lịch ghé thăm quan nhiều nhất ở vườn chim Jurong là hồ Penguin Parade. Đó là nhà của những chú cánh cụt ngộ nghĩnh luôn đùa giỡn với nhau vô tư. Vì được làm bằng kính và nhiệt độ luôn dưới 0° nên các lớp băng ở hồ không bao giờ tan. Gần đó còn có những cặp thiên nga trắng muốt đang bơi và dựa đầu vào nhau một cách âu yếm.

Ngoài ra, vườn chim Jurong còn có buổi trình diễn liveshow vô cùng ấn tượng với diễn viên là những người bạn lông vũ xinh xắn. Du khách sẽ được quan sát các chú bồ câu trắng, két xanh, vẹt đỏ,… bay lượn trên cao. Sau đó là một đàn hoàng hạc chạy lúp xúp nối đuôi nhau để trình diễn vũ điệu flamenco uyển chuyển. Tiếp nối chương trình là trận đấu bóng bàn thú vị của 2 chú chim chích. Ấn tượng nhất là màn chú vẹt dùng mỏ đâm thủng lớp giấy do nhân viên cầm. Biểu diễn xong được khán giả vỗ tay khen gợi, chú ta khoái chí cảm ơn bằng những tiếng chim líu ríu.

Thông tin về vườn chim Jurong

  • Địa chỉ: 2 Jurong Hill, Singapore
  • Giờ hoạt động: 08:30 – 18:00, hàng ngày
  • Điện thoại: +65 6265 0022
  • Giá vé: người lớn 25 SGD, trẻ em 16 SGD
0911883399