Những du khách khi tham gia tour du lịch Singapore đều ấn tượng vì tận mắt nhìn ngắm các công trình kiến trúc xây dựng hòa hợp với cây cảnh. Bên cạnh đó, thành phố này luôn có bầu không khí trong lành, mát mẻ và không khói bụi. Và khám phá vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore chính là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng điều tuyệt vời này.

Vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore
Vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore được mệnh danh là thế giới thần tiên nằm ngay giữa lòng đô thị. Xây dựng hoàn chỉnh vào năm 1859, khu vườn này sẽ cung cấp cho du khách những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Singapore khi ghé thăm rừng mưa nhiệt đới rậm rạp, vườn hoa khoe sắc hoặc là đồng cỏ xanh rì. Và hệ thống tàu điện ngầm hiện đại ở thành phố có rất nhiều tuyến đường đưa khách du lịch đến điểm tham quan này.

Khi đi dạo quanh vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore, du khách có cơ hội quan sát hàng loạt cây cổ thụ nhiều bụi rậm. Mỗi loại cây đều có chú thích về nguồn gốc, nơi xuất xứ, ý nghĩa và tầm quan trọng của chúng đối với hệ sinh thái tự nhiên để mọi người tham khảo. Nổi tiếng nhất trong khuôn viên có lẽ là Vườn lan Quốc gia với nhiều giống hoa lan kỳ lạ trong tự nhiên cũng như một số giống khác do con người lai tạo thành.

Vườn Lan nổi tiếng ở Vườn bách thảo, Singapore
Vườn Lan nổi tiếng ở Vườn bách thảo, Singapore

Ngoài ra, còn có vườn gừng chứa hơn 3000 loại khác nhau. Chắc chắn rất ít du khách biết được rằng củ gừng mà mình hay sử dụng lại có nhiều loại như vậy. Hoặc là nếu hứng thú về ngành Y thì nên đến khu vườn Healing tập trung hơn 400 loài thực vật của khu vực Đông Nam Á mà người xưa dùng để chữa bệnh theo kiểu dân gian truyền thống.

Và trong chuyến khám phá vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore, khách du lịch còn tận hưởng không gian thanh bình bên bờ hồ tĩnh lặng có đồng cỏ xanh rì và hàng ngàn cây dương xỉ bao quanh. Rất nhiều con thiên nga đen, thiên nga trắng cùng một số loài chim khác thường xuyên nghỉ ngơi ở đây. Gần đó còn một số bức tượng đồng trang trí xung quanh công viên để bạn đến tham quan và chụp ảnh.

Hồ Symphony ở vườn bách thảo Singapore
Hồ Symphony ở vườn bách thảo Singapore

Đặc biệt vào mỗi cuối tuần, ở vườn bách thảo sẽ có những buổi hoà nhạc thú vị cùng các hoạt động ngoài trời khác được tổ chức tạo nên bầu không khí náo nhiệt. Điều này cũng tạo cảm hứng cho nhiều khách du lịch lẫn người dân địa phương ghé thăm.

Vào đầu tháng 7 năm 2015, vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore còn được công nhận như một di sản thế giới tại buổi lễ tổ chức ở Paris nhờ vào việc đem lại nhiều ý nghĩa về môi trường, văn hoá và lịch sử cho những du khách ghé thăm quan.

Ngoài ra có rất nhiều cuộc hội thảo của những nhà nghiên cứu thực vật học từ khắp nơi tập trung về đây tổ chức. Do vậy, bạn nên thử 1 lần khám phá khu vườn này nếu có dịp đi tour du lịch Singapore.

0911883399