Khi đi tour du lịch Singapore bằng máy bay thì sân bay Changi là nơi du khách sẽ đáp xuống đầu tiên. Nhờ thiết kế hiện đại, sang trọng cùng sự kết hợp hoàn hảo với cây xanh nên sân bay nhận được nhiều lời khen từ hành khách. Bên cạnh đó, các cơ sở tiện nghi tiên tiến và thái độ phục vụ đã giúp sân bay Changi ở Singapore 3 năm liền đạt giải sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax công bố.

Thông tin về sân bay Changi ở Singapore

Nằm cách trung tâm Singapore khoảng 20km, sân bay Changi có 3 nhà ga chính là Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3. Hành khách có thể di chuyển giữa các Terminal miễn phí bằng tàu điện Skytrain, phục vụ từ 05:00 sáng đến 02:30 đêm. Còn khoảng thời gian từ 02:30 đêm tới 05:00 sáng thì có xe bus miễn phí để đi lại giữa các Terminal.

Sân bay Changi
Sân bay Changi

Ngoài giải thưởng ba năm liền là sân bay tốt nhất thế giới thì Changi ở Singapore còn được bầu chọn giải Sân bay ngủ thoải mái nhất thế giới vào năm 2009 và Sân bay mua sắm tốt nhất thế giới cũng trong năm 2009.

Những lý do giúp sân bay Changi 3 năm liền là sân bay tốt nhất thế giới

Skytrax đã khảo sát hơn 13 triệu người ở 112 quốc gia với hơn 550 sân bay. Các tiêu chí để lựa chọn là dịch vụ, cơ sở tiện nghi, khu mua sắm, an ninh,…Xét trên tất cả những tiêu chí trên thì sân bat Changi đã xuất sắc giành giải nhất trong 3 năm liên tiếp. Theo Businessinsider thì có những lý do nổi bật sau đây đã giúp sân bay này đoạt giải nhất:

  • Terminal 3 có diện tích 380.000 m², trần nhà rất cao và không gian mở nên tạo cho hành khách cảm giác thoải mái, không quá đông đúc (mặc dù lượng người đến sân bay rất nhiều).
Khu vườn Green Wall ở sân bay Changi, Singapore
Khu vườn Green Wall ở sân bay Changi, Singapore
  • Khu vườn thẳng đứng trồng 20 loại cây, dây leo và hoa chính là điểm nhấn ấn tượng của sân bay, khiến nhiều du khách rất thích thú và đứng ngắm nhìn say mê. Khu vườn này có tên gọi là “Green Wall” (Tường xanh).
  • Hệ thống Skytrain giúp việc di chuyển giữa các nhà ga Terminal ở sân bay trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
  • Sân bay Changi có một con đường mòn tự nhiên để khuyến khích hành khách ra ngoài đi dạo, hít thở không khí trong lành khi đang chờ bay. Có tất cả 5 khu vườn nằm xung quanh sân bay.
  • Có rất nhiều thiết bị kết nối internet miễn phí nằm khắp sân bay, giúp cho hành khách dễ dàng lên mạng làm việc hay giải trí.
  • Bên cạnh những cửa hàng mua sắm cao cấp như Gucci, Burberry hay Hermes thì sân bay Changi cũng có cửa hàng giá bình dân hơn và rất nhiều cửa hàng miễn thuế.
  • Hai rạp chiếu phim ở sân bay luôn cập nhật các bộ phim mới nhất, hệ thống âm thanh cũng rất tuyệt vời.

Cách tiết kiệm đi từ sân bay Changi về trung tâm

Có nhiều phương tiện để đi từ sân bay Changi về trung tâm thành phố. Nhưng để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Singapore, du khách có thể tham khảo 3 phương tiên công cộng dưới đây:

1. Xe bus miễn phí – Free Shuttle Bus

Xe bus miễn phí (Free Shuttle Bus)
Xe bus miễn phí (Free Shuttle Bus)

Dịch vụ xe bus miễn phí ở sân bay Changi là dành cho tất cả mọi hành khách. Tuy nhiên xe bus này không có hầm xe để hành lý nên những ai chỉ có hành lý xách tay gọn nhẹ hay ra sân bay đưa tiễn người thân thì có thể sử dụng loại xe bus này. Thời gian hoạt động xe bus miễn phí từ Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ những ngày lễ).

2. Xe bus công cộng (Public Buses)

Xe bus công cộng số 36 sẽ chạy từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố Singapore. Giá vé 1 chiều là S$2 (khoảng 32.000VNĐ) và đi mất 1 tiếng đồng hồ. Chuyến xe đầu tiên xuất phát lúc 6 giờ sáng, du khách có thể bắt xe bus tại các tầng hầm ở Terminal 1, Terminal 2, Terminal 3.

3. Tàu điện ngầm (MRT)

Trạm tàu điện ngầm ở sân bay Quốc tế Changi
Trạm tàu điện ngầm ở sân bay Quốc tế Changi

Tại Terminal 2 và Terminal 3 ở sân bay Changi có tàu điện ngầm đi tới ga Tanal Merah. Thời gian khởi hành chuyến sớm nhất là 5 giờ 19 phút, chuyến trễ nhất là 23 giờ 51 phút

0911883399