Ở Singapore có bao nhiêu tượng sư tử biển Merlion? câu hỏi này không ít du khách sẽ băn khoăn bởi khi tham  quan tour du lịch Singapore thông thường du khách sẽ tham quan và chụp hình với 3 tượng Merlion gồm: tượng Merlion ở khu vực Marina Sand Bay, tượng Merlion ở đỉnh núi Faber và tượng Merlion ở Sentosa.

Tượng sư tử biển Merlion
Tượng sư tử biển Merlion

Ở Singapore có bao nhiêu tượng sư tử biển Merlion?

Ở Singapore hiện nay có 5 bức tượng sư tử biển Merlion, bao gồm:

  • Tượng sư tử biển ở Merlion Park (công viên Sư tử biển): bức tượng này cao 8,6 m. 
  • Tượng sư tử biển gần tượng ở Merlion Park: cao 2m.
  • Tượng sư tử biển ở đỉnh Faber: cao 3m.
  • Tượng sư tử biển ở Sentosa: cao 37m.
  • Tượng sư tử biển ở Sở du lịch Singapore: cao 3m.

Đôi nét về tượng sư tử biển Merlion

Tượng sư tử biển Merlion – con vật tưởng tượng với hình tượng đầu sư tử và mình cá – biểu tượng của đảo quốc Singapore.  Hình ảnh gắn liền với câu chuyện về tên gọi và sự ra đời của vùng đất có tên là Singapure. Theo đó, đầu sư tử tượng trưng cho con vật mà vị hoàng tư Sang Nila Utama khi đặt chân đến Singapura, còn đuôi cá là tượng trưng cho thành phố xưa Temasek – tên gọi cổ của Singapore trước đây. Tuy nhiên tượng sư tử biển bắt đầu trở thành biểu tượng của singapore là ách đây hơn 50 năm, khi đó Singapore đang trong giai đoạn lập quốc, người ta cần tìm ra một biểu tượng cho đất nước này và sau cùng tượng sư tử biển được lựa chọn.

Nhiều người cho rằng nếu đến Singapore mà chưa ngắm Merlion, chưa nghe câu chuyện về Merlion thì chưa hiểu về Singapore, có lẽ vì vậy mà một trong những trải nghiệm đầu tiên của du khách khi đến Singapore là ra khu vực công viên sư tử Merlion Park để chụp hình – nơi có tượng merlion đầu tiên ở Singapore.

Thông tin thêm: Merlion là một trong những điểm du lịch được lựa chọn đưa vào chương trình tham quan của tour Singapore hiện này. Thông thuwòng một tour đi Singapore du khách sẽ tham quan 3 tượng merlion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399