Hiện nay, du lịch tự túc đang dần trở thành một trong những hoạt động phổ biến của giới trẻ. Tự túc với chi phí thấp nhưng có thể tận hưởng, thăm quan, tham gia các hoạt động tiêu biểu, nổi tiếng của những nơi mình đặt chân đến là điều mà các traveler đều mong muốn. Và Thái Lan đang dần trở thành điểm đến thú vị của nhiều bạn trẻ. Không chỉ vì đây là đất nước láng giềng của Việt Nam mà chi phí bỏ ra để đi du lịch là hoàn toàn hợp lí bởi Thái Lan có rất nhiều điểm tham quan đẹp, tiêu biểu mà không tốn phí – một trong số đó chính là Tượng đài chiến thắng Bangkok, là nơi có giá trị về lịch sử cũng như tinh thần của người dân Thái Lan

Xung quanh tượng đài chiến thắng
Xung quanh tượng đài là công viên bao phủ

Vị trí tượng đài chiến thắng

Tượng đài Chiến thắng là một tượng đài quân sự lớn ở Bangkok, Thái Lan. Tọa lạc ở quận Ratchathewi về phía đông bắc của trung tâm thủ đô Bangkok, giữa giao lộ Phahonyothin /Phaya Thai và Ratchawithi/Din Daeng.

Tượng đài có hình dạng rất lớn nên bạn sẽ rất dễ dàng để quan sát được từ xa.

tượng đài nằm ngay trung tâm thành phố
Tượng đài nằm giữa giao lộ Phahonyothin /Phaya Thai và Ratchawithi/Din Daeng

Đại chỉ tượng đài chiến thắng Bangkok

Vì có vị trí cũng như khá nổi bật ở đường phố Bangkok nên việc tìm được đường để đến tham quan tượng đài là rất đơn giản. Bạn có thể gọi taxi, xe bus (Các tuyến xe bus có: 8, 12, 14, 18, 92, 9, … ), đi tàu MRT,…

Lịch sử hình thành và kiến trúc

Tượng đài được xây dựng vào năm 1941 theo phong cách của phương tây, có một tháp lớn ở giữa xung quanh là năm bức tượng nhằm tượng trưng cho những lực lượng quân sự của Thái Lan.

Bên phía dưới của tượng là khuôn viên với rất nhiều cây xanh và đèn điện được thắp lên rất lung linh vào buổi tối. Đây thường là nơi tụ họp, là địa điểm vui chơi của những người dân Thái Lan sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hình ảnh những người chiến sĩ  dưới chân tượng đài
Hình ảnh những chiến sĩ chiến đấu được đúc bằng đồng nhằm ghi ơn và tưởng nhớ

Tượng đài chiến thằng Bangkok Thái Lan là một công trình được dựng lên nhằm kỷ niệm chiến thắng của người Thái với chính quyền thực dân Pháp trong một cuộc chiến tranh chớp nhoáng. Trong cuộc chiến này có 59 binh lính Thái Lan tử trận và Thái Lan nhận thêm một vài lãnh thổ phía tây của Campuchia và bắc, nam Lào.

Xung quanh tượng đài chiến thắng Bangkok

Vì nằm ở trung tâm của 2 giao lộ lớn nên nơi đây thường là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi trong những ngày bình thường và diễn ra các hoạt động lễ hội, diễu hành vào những ngày quan trọng của thủ đô. Đặc biệt, vào ban đêm, tượng đài được lên đèn rất đẹp và lung linh giữa lòng thành phố. Bởi vì đường phố Bangkok rất kẹt xe vào ban ngày nên việc bạn tham quan, check in tượng đài chiến thắng vào ban đêm sẽ là hoàn toàn hợp lí. Xung quanh 2 bên tuyến đường gần tượng đài là các hàng quán ăn hạng trung, phục vụ với rất nhiều món ăn hấp dẫn với giá cả hết sức hợp lí và thái độ nồng nhiệt của người dân bản xứ. Nơi đây hoàn toàn xứng đáng đối với những bạn thích khám phá văn hóa, tìm hiểu nếp sống, con người bản xứ

tổng thể về hình dáng tượng đài
Tượng đài cao khoảng 80m với xung quanh là 5 người lính biểu tượng cho quân đội Thái trong
cuộc chiến Thái Lan – Pháp
Hình ảnh tượng đài lung linh về đêm
Tượng đài chiến thắng về đêm tại thủ đô Bangkok

Trên đây là bài review nhanh về tượng đài chiến thắng Bangkok – một cột mốc lịch sử trọng đại của người dân Thái Lan trong cuộc kháng chiến với quân Pháp. Nếu có thời gian, các bạn nên đến đây và trải nghiệm, tham quan tượng đài cũng như hòa mình vào văn hóa người bản xứ vào ban đêm để xem có gì thú vị và khác biệt so với nước mình nhé.

0911883399