Hỏi: Chào dithailan.net, vào cuối năm mình và gia đình đang có dự định đi du lịch ở Thái Lan, theo thông tin mình tìm hiểu thì Bangkok và Pattaya là hai thành phố nổi tiếng nhất về du lịch của đất nước này. dithailan.net có thể tư vấn giúp mình về lịch trình tham quan hay một số hoặt động thú vị vào thời điểm cuối năm được không? Mình sống ở TPHCM, cảm ơn rất nhiều.

Đáp: Chào bạn, dithailan.net xin phép được trả lời những thắc mắc của bạn như sau.

Du lịch Thái Lan mùa cuối năm có gì hấp dẫn?

Du lịch Thái Lan mùa cuối năm tham gia lễ hội Loy Krathong
Du lịch Thái Lan mùa cuối năm tham gia lễ hội Loy Krathong

Thông thường một tour du lịch Thái Lan sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm, hầu như các tour đều ghé tham quan hai thành phố là thủ đô Bangkok và Pattaya. Ngày đầu tiên du khách sẽ đáp chuyến bay từ TPHCM đến thủ đô Bangkok sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày thứ hai xe đưa du khách đến với thành phố Pattaya, trên đường đi sẽ tham quan cung điện Ananda Samakhon, Mini Thái, trại hổ Siracha, lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee buổi tối du khách có thể xem trình diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ chuyển giới biểu diễn.

Ngày thứ ba du khách sẽ có một ngày tham quan thành phố Pattaya với các điểm du lịch như lâu đài sự thật, làng voi Pattaya, nông trại cừu. Ngày thứ tư quay trở lại thủ đô Bangkok để tham quan Đồi vọng cảnh, trung tâm yến huyết, chùa Thuyền, tượng Tứ diện thần. Ngày thứ năm sau khi tham quan và mua sắm sẽ đáp chuyến bay về lại TPHCM.

Nếu như du khách đi du lịch Thái Lan mùa cuối năm rơi vào khoảng thời gian tháng 11 thì có thể tham gia được lễ hội Loy Krathong truyền thống của người Thái, một lễ hội đầy màu sắc, tuyệt đẹp với không gian huyền ảo, linh thiêng. Lễ hội có hoạt động thả hoa đăng trên sông hoặc thả đèn trời rất ấn tượng. Thủ đô Bangkok, Chiang Mai, cố đô Sukhothai, Ayutthaya là những nơi đẹp nhất để tham gia lễ hội Loy Krathong.

Du lịch Thái Lan mùa cuối năm cũng là thời điểm nhiều trung tâm thương mại lớn ở thủ đô Bangkok đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với hàng trăm loại sản phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Khu vực Chinatown ở thủ đô Bangkok mùa cuối năm cũng được trang hoàng rất bắt mắt, đây là nơi du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn vừa của ẩm thực Trung Hoa vừa các món ăn đường phố của Thái Lan.

Trên đây là một số gợi ý của dithailan.net về câu hỏi của du khách muốn đi du lịch Thái Lan mùa cuối năm. Hy vọng du khách sẽ có một chuyến đi thật thành công và có nhiều kỉ niệm đẹp về đất nước này. Nếu có gì thắc mắc xin gửi câu hỏi để dithailan.net có thể hỗ trợ một cách tốt nhất.

0911883399