Hỏi: Chào dattour.vn, mình và nhóm bạn dự định có chuyến đi Lâm Đồng để săn ảnh về hoa dã quỳ, tụi mình sẽ đi vào giữa tháng 11. Dự định ban đầu sẽ lên khu vực thành phố Đà Lạt vì nghe nói đây là nơi có nhiều hoa dã quỳ nhất. Nhưng mình đọc trên mạng thấy có nhiều người chia sẻ hình ảnh về địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc, dattour.vn có thể tư vấn giùm nhóm mình một số địa điểm chụp hoa đẹp ở Bảo Lộc được không? Mình cảm ơn trước nha.

Đáp: Chào bạn, dattour.vn gợi ý với bạn một số địa điểm đẹp để chụp ảnh hoa dã quỳ ở Đà Lạt và cả Bảo Lộc như sau.

Hoa dã quỳ ở Bảo Lộc
Hoa dã quỳ ở Bảo Lộc

Cung đường từ thác Bảo Lộc tới thác Dambri

Có thể nói đây là địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc đẹp nhất mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đến với thành phố này. Với chiều dài khoảng 18km con đường này vắt qua những sườn đồi, thung lũng, đồi trà và đương nhiên là sẽ đi ngang qua những rừng hoa dã quỳ đẹp nhất.

Dã quỳ là loài hoa dại, có màu vàng rực, mọc vào thời điểm nhất định trong năm khoảng tháng 11, 12. Có thể nói dã quỳ là loài hoa đại diện tiêu biểu của núi rừng Tây Nguyên bởi vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ nhưng cũng không kém phần quyến rũ của nó. Ngoài ra trên cung đường này du khách có thể viếng thăm thiền viện Bát Nhã, thác Dambri.

Cung đường vào chùa Di Đà

Khi cách thác Dambri chừng 1km, bên tay phải sẽ có bảng chỉ dẫn vào chùa Di Đà, dọc con đường vào chùa là dã quỳ vàng rực trên khắp các con đường tại đây tạo nên một khung cảnh rất đẹp và bình yên.

Hoa dã quỳ trên cung đường vào chùa Di Đà

Chùa Di Đà là một ngôi chùa có kiến trúc rất độc đáo, chịu ảnh hưởng bởi văn hóa của người dân tộc bản địa nơi đây là người Mạ. Kết hợp viếng thăm chùa và ngắm hoa sẽ rất tuyệt vời.

Quốc lộ 20

Một địa điểm ngắm hoa dã quỳ khác ở Bảo Lộc thu hút nhiều du khách chính là quốc lộ 20, tuy nhiên phải là đoạn khi đi qua Bảo Lộc hướng về phía Đà Lạt thuộc xã Lộc Sơn, Lộc Nga, dọc đường hoa dã quỳ mọc rất nhiều. Du khách có thể kết hợp ghé thăm nhà thờ Tân Hóa.

Đầu tháng 11 thì hoa dã quỳ vẫn chưa nở rộ ở Bảo Lộc, tầm chừng giữa tháng 11 thì lên đây ngắm hoa sẽ rất đẹp, ngoài một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc mà dattour.vn đã nêu ở trên, du khách có thể thuê một chiếc xe máy và tự mình rong ruổi trên những con đường đất đỏ nơi đây, dừng tại bất kì chỗ nào mình thích, đôi khi đó lại mang đến những bất ngờ thú vị hơn nữa. Bảo Lộc không chỉ có dã quỳ đâu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399