Thành phố biển Pattaya là điểm dừng chân lí tưởng trong hành trình khám phá đất nước Thái Lan xinh đẹp. Nơi đây có hầu như mọi thứ du khách cần từ điểm tham quan, vui chơi, ẩm thực. Và nhất định du khách phải ghé thăm Trân Bảo Phật Sơn ở Pattaya, một công trình kiến trúc độc đáo của Phật giáo Thái Lan.

Giới thiệu về Pattaya

Bãi biển ở Pattaya
Bãi biển ở Pattaya

Đất nước Thái Lan luôn là điểm đến rất hấp dẫn du khách đến từ Việt Nam, trong đó thành phố biển Pattaya là sự lựa chọn hàng đầu chỉ sau thủ đô Bangkok, đây cũng là điểm dừng chân không thể thiếu trong các tour du lịch Thái Lan. Pattaya hấp dẫn du khách trước hết bởi những bãi tắm tuyệt đẹp trải dài khắp xung quanh thành phố. Tại đây du khách có thể thỏa thích tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển. Vào buổi tối Pattaya thực sự lột xác trở thành một nơi cực kì sôi động với những nhà hàng, quán ăn và đặc biệt là các quán bar mở cửa suốt sáng sẵn sàng phục vụ du khách. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật do người chuyển giới trình diễn cũng thu hút rất đông du khách. Tại đây du khách có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại sầm uất với mẫu mã đa dạng và phong phú. Ngoài ra ở Pattaya du khách có thể ghé thăm lâu đài sự thật, vườn nhiệt đới Noong Noch, Mini Siam, trại hổ Siracha và đặc biệt là Trân bảo Phật Sơn.

Khám phá Trân bảo Phật Sơn

Trân bảo Phật Sơn
Trân bảo Phật Sơn

Trân bảo Phật Sơn là một trong những niềm tự hào của du lịch Thái Lan, nằm cách Pattaya khoảng 15km. Trân bảo Phật Sơn chính là tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền được tạc trên một vách núi giữa trời, điểm độc đáo của bức tượng này chính là được khắc nổi bằng vàng ròng cao 130m và rộng hơn 70m được xây dựng vào năm 1996 bởi quốc vương Rama IX vào đúng dịp kỉ niệm 50 năm trị vì của ông. Vua Rama IX là một vị vua nhân từ, có học thức cao, ông là người có công rất lớn trong việc lai tạo ra nhiều giống trái cây nổi tiếng để đưa Thái Lan trở thành một cường quốc xuất khẩu trái cây trên thế giới. Bức tượng Trân Bảo Phật Sơn với những nét vẽ mềm mại, chính xác khắc họa chân dung đức Phật ngay chính giữa vách núi. Cảm nhận của du khách khi đến đây chính là không gian thanh tịnh, bình yên mà bức tượng Phật mang lại. Đây cũng là một trong những bức tượng độc đáo nhất của Phật giáo Thái Lan.

0911883399