Kuala Lumpur là một điểm dừng chân khá phổ biến trong các tour du lịch Malaysia vì có toà tháp đôi Petronas nổi tiếng cùng nhiều điểm điểm tham quan ấn tượng khác nằm xung quanh thành phố. Bên cạnh đó, nếu du khách muốn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi thì có thể tham khảo những hoạt động miễn phí ở Kuala Lumpur trong danh sách dưới đây.

1. Đi bằng xe bus GoKL

Đi xe bus GoKL miễn phí ở Kuala Lumpur
Đi xe bus GoKL miễn phí ở Kuala Lumpur

Đây là một hoạt động miễn phí ở Kuala Lumpur mà khách du lịch lẫn người dân địa phương rất thích. GoKL là dịch vụ xe bus công cộng trong thành phố Kuala Lumpur. Hành khách không cần phải mua vé xe và có hơn 60 trạm dừng chân để xuống. Bên cạnh đó, dịch vụ xe bus này có tất cả 4 xe chạy 4 tuyến đường khác nhau nên du khách hãy xem địa chỉ chính xác nơi muốn đến để chọn đúng xe cần đi. Vì thế, GoKL là phương tiện công cộng được nhiều người lựa chọn khi di chuyển ở Kuala Lumpur.

2. Làm và thưởng thức Socola

Bảo tàng Chocolate ở Kuala Lumpur
Bảo tàng Chocolate ở Kuala Lumpur

Nếu là một người thích đồ ngọt và đặc biệt là những viên kẹo socola ngọt ngào thì tại sao du khách không ghé thăm bảo tàng Socola ở Kuala Lumpur. Tại đây, khách du lịch sẽ được tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về lịch sử và cách làm kẹo socola. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội thưởng thức kẹo socola do chính tay mình làm ra. Đừng lo lắng khi lỡ ăn socola quá nhiều vì theo như nghiên cứu thì socola không làm tăng cân.

3. Tour tham quan những di tích ở Kulala Lumpur

Tour tham quan những di tích ở Kulala Lumpur
Tour tham quan những di tích ở Kulala Lumpur

Tour tham quan này là một trong những hoạt động miễn phí ở Kuala Lumpur rất thú vị. Trong vòng 2 tiếng rưỡi đồng hồ, du khách sẽ được đi xem các toà nhà lịch sử và những di tích cổ xưa. Cùng với sự giới thiệu của hướng dẫn viên địa phương thì khách du lịch có thể biết thêm đôi nét về Kuala Lumpur cũng như đất nước Malaysia trong những thời kì đã qua.

4. Tham gia lễ hội ẩm thực Foodgasm Fest

Thưởng thức các món đặc sản địa phương là một điều mà khách du lịch rất thích thú. Nhưng để tiết kiệm chi phí mà vẫn được ăn những món ăn ngon thì du khách nên tham gia lễ hội ẩm thực ở Kuala Lumpur. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2014 và lễ hội này đã được đón nhận rất nồng nhiệt, nhất là đối với những người dân Malaysia sành ăn. Vì thế, lễ hội ẩm thực Foodgasm Fest được tổ chức thường xuyên hơn mỗi năm.

5. Tour hướng dẫn về văn hoá Kampong Bharu

Tour hướng dẫn về văn hoá Kampong Bharu
Tour hướng dẫn về văn hoá Kampong Bharu

Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về văn hoá, đời sống của người dân Malaysia một các gần gũi nhất thì có thể tham gia tour hướng dẫn về văn hoá Kampong Bharu ở Kuala Lumpur. Khách du lịch sẽ có những trải nghiệm khó quên khi ghé thăm một ngôi làng truyền thống, thưởng thức các món ăn đặc sản được nấu bằng thảo mộc và có thể học thêm vài câu tiếng Malay thông dụng. Đặc biệt là chương trình này hoàn toàn miễn phí, du khách không phải tốn bất cứ chi phí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399