Trải nghiệm du lịch sinh thái ở Đà Lạt là một trong những điều hấp dẫn du khách nhất tại thành phố vùng cao này. Du khách sẽ được trở thành nông dân tham quan các vườn dâu, vườn chè, tìm hiểu về quy trình chăm sóc và sản xuất, thưởng thức các sản phẩm chất lượng cao hay hòa mình vào không gian yên bình, tĩnh lặng của hồ Tuyền Lâm.

Tham quan vườn dâu

Vườn dâu ở Đà Lạt

Đà Lạt là nơi du khách có thể trải nghiệm rất nhiều loại hình du lịch khác nhau từ du lịch văn hóa, du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng và cả du lịch sinh thái. Tham quan vườn dâu là một sản phẩm độc đáo dành cho du khách khi tham gia các tour du lịch Đà Lạt. Du khách sẽ tìm hiểu về quy trình trồng và chăm sóc dâu sao cho đạt tiêu chuẩn chất lượng, cách hái dâu như thế nào, bảo quản ra sao và công dụng của dâu. Du khách sẽ được trải nghiệm trở thành nông dân thu hoạch trong các vườn dâu và thưởng thức những trái dâu tươi ngon nhất của nhà vườn. Bên cạnh đó du khách có thể mua dâu về làm quà cho người thân và gia đình.

Khám phá hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm
SONY DSC

Hồ Tuyền Lâm nằm dưới chân núi Phượng Hoàng cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5km, năm 1982 vì muốn có một hồ nước cho việc tưới tiêu cho hàng trăm ha lúa của huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã cho chặn dòng suối Tía để tạo nên hồ Tuyền Lâm. Ngoài chức năng thủy lợi thì hồ Tuyền Lâm trở thành một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của du lịch Đà Lạt. Du khách đến với hồ Tuyền Lâm sẽ được lên thuyền lênh đênh ngắm cảnh trên hồ, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ của vùng cao cùng với không gian tĩnh mịch của những rừng thông. Quanh khu vực hồ có các khu du lịch phục vụ những món ăn đặc sắc của Tây Nguyên như thịt rừng nướng, cơm lam, gà nướng cũng rất hấp dẫn.

Thưởng thức chè Cầu Đất

Đồi chè Cầu Đất
Đồi chè Cầu Đất

Đà Lạt được nhiều người biết đến là nơi cung cấp hàng đầu các loại rau củ quả vùng ôn đới, bông atiso, dâu thì còn một sản phẩm cũng nổi tiếng không kém đó chính là chè. Và đồi chè Cầu Đất là địa điểm không thể tuyệt vời hơn nếu du khách muốn tham quan và tìm hiểu về chè Đà Lạt. Nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 20km về phía Đông Nam, đồi chè Cầu Đất thuộc thôn Xuân Thọ, xã Xuân Trường. Đường tới đồi chè rất dễ đi, du khách có thể đi bằng ô tô, xe bus hoặc xe gắn máy. Cảm giác đứng giữa đồi chè trong tiết trời se lạnh, sương mù lãng đãng hít thở cái mùi thơm lừng của những búp chè non sẽ là trải nghiệm thật tuyệt vời dành cho du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399