Tour du lịch Hà Nội 1 ngày: chùa Hương

Mã tour
CHUAHUONG1N

Thời gian
1 ngày

Lịch khởi hành
Hàng ngày

Khởi hành từ
Hà Nội

Phương tiện
Ô tô

Tải chương trình
Download

Giá chỉ từ

850.000

Đặt tour Yêu cầu tour riêng
Ngày khởi hành Người lớn
Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em
Từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi
Trẻ nhỏ
Từ 2 tuổi đến dưới 5 tuổi
Em bé
Dưới 2 tuổi
x 850,000₫
x 850,000₫
x 400,000₫
x 0₫
Tạm tính 850,000₫ Đặt tour

Hình ảnh thực tế

Điểm nổi bật

Tour du lịch Hà Nội trong 1 ngày với điểm du lịch, điểm hành hướng nổi tiếng – Chùa Hương sẽ đưa du khách đến với bến Đục, suối Yến, động Hương Tích, chùa Thiên Trù.

Chùa Hương được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 tuy nhiên chùa đã bị chiến tranh tàn phá nhiều, mãi cho đến năm 1988 chùa mới được phục dựng lại. Chùa Hương là điểm hành hương nổi tiếng bậc nhất ở khu vực phía Bắc, trong dịp lễ Chùa Hương (từ ngày mồng 6 tháng giêng đến hạ tuần tháng 3 âm lịch) luôn thu hút du khách thập phương về đây để viếng cảnh chùa, tham gia lễ hội.

Tour du lịch Chùa Hương 1 ngày khởi hành từ Hà Nội sẽ đưa du khách đến với Suối Yến, núi ba đài rượu, núi con trăn, núi mâm xôi, viếng cảnh chùa Long Sơn, chùa Long Vân, chùa Hương,…

Chương trình tour

Buổi sáng (7h45) du khách có mặt tại điểm đón, hướng dẫn viên của tour sẽ đón và đưa Quý du khách nhập đoàn, khởi hành đi Chùa Hương. Trên đường đi du lịch sẽ có dịp được hướng dẫn viên thông tin về lịch sử chùa Hương, các câu chuyện liên quan đến chùa Hương – Suối Yến,… Đoàn dừng chân nghỉ ngơi và tham quan cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.

Du khách có mặt tại bến Đục, lên thuyền để bắt đầu hành trình vào chùa.

Để vào chùa du khách phải đi thuyền chèo trên Suối Yến. Ngồi trên thuyền, vừa ngắm nhìn cảnh non nước, mấy trời ngắm nhìn sự yên bình của vùng đất nơi đây sẽ giúp du khách có được sự nhẹ nhàng và tĩnh tâm trước khi bước vào chùa.

Sau hành trình vượt suối Yến, du khách đến với khu vực chùa Hương. Du khách có thể chinh phục 2,5km đường núi hoặc đi cáp treo (chi phí tự túc). Chặng hành trình đi du khách được chiêm ngưỡng cảnh núi non, khám phá nhiều điều thú vị.

Du khách tham quan và viếng cảnh chùa:

  • Động Tiên Sơn (chùa Tiên Sơn):  động nhỏ nhưng có nhiều thạch nhủ đẹp có hình thù giống bàn tay Phật, ngà voi trắng, trái tim,… Động từng bị lấp kín bởi đất đá tuy nhiên sau đó được người dân mở lại.
  • Chùa Giải Oan một ngôi chùa có lưng dựa vào vách núi. Chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê (thể kỷ 18) xuất phát là một am nhỏ, sau được cải tạo và mở rộng thành chùa. Dưới chùa có một con suối nhỏ, gọi là suối giải oan. Vào mùa mưa suối chảy róc rách tạo nên vẻ yên bình cho nơi đây.
  • Động Hương Tích: được xem là động đẹp nhất trời Nam (Nam Thiên Đệ Nhất Động), là điểm tham quan nổi bật tại Chùa Hương. Động Hương Tích có hình thể như một đầu rồng đang há miệng vườn ngọc. Động Hương Tích là động thờ Phật lớn nhất ở khu du lịch quốc gia Hương Sơn. Nói tới lễ hội chùa Hương, trẩy hội Chùa Hương là nhắc đến chùa ở động Hương Tích.

Du khách di chuyển xuống lại chân núi, ăn trưa tại nhà hàng địa phương, sau đó tiếp tục hành trình đến:

  • Chùa Thiên Trù (Chùa Ngoài) là trung tâm của thắng cảnh Hương Sơn, được xây dựng vào thời vua Lê Thánh Tông. Chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hai tầng độc đáo, khung cảnh thiên nhiên đẹp cộng với nét thanh tịnh chốn chùa chiền tạo cho du khách cảm giác bình yên, quên đi những lo âu của đời sống thường ngày, nhẹ nhàng để tạm lắng lòng.

Rời Chùa Thiên Trừ, du khách di chuyển ra lại bến đò để vượt suối Yên về lại bờ. Sau đó lên xe di chuyển về lại Hà Nội. Kết thúc hành trình của tour du lịch Chùa Hương.

Bao gồm

Giá đã bao gồm các dịch vụ vận chuyển (xe, đò chèo), ăn uống bữa trưa, vé đò chèo, vé tham quan, hướng dẫn viên phục vụ đoàn,…

Không bao gồm

Giá không bao gồm các dịch vụ vé cáp treo, chi phí cá nhân,…

0911883399