Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày: cố đô Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày: cố đô Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động
Thông tin đặt tour
Mã tour: NB-TCBD01
Tình trạng: Còn chỗ
Lịch khởi hành: Hàng ngày
Giá tour/khách
960.000 đ
-+

Tour du lịch đi Ninh Bình từ Hà Nội với thời gian 1 ngày đến các điểm du lịch nổi tiếng như cố đô Hoa Lư và Tam Cốc - Bích Động sẽ được khởi hành hàng ngày. Tham gia tour du khách có dịp tìm hiểu về lịch sử của vùng đất Ninh Bình, các câu chuyện kỳ bí về những vị vua, vị tướng nơi đây và được khám phá cảnh non nước hữu tình ở Tam Cốc.

Thông tin về tour cố Đô Hoa Lư - Tam Cốc

- Thời gian: đi về trong ngày

- Phương tiện: xe ô tô, thuyền chèo

- Ăn uống: 1 bữa trưa

- Giờ khởi hành: 8:00

- Giờ về đến Hà Nội: 17:00

Lịch trình tour cố đô Hoa Lư - Tam Cốc - Bích Động 1 ngày

Hướng dẫn viên du lịch của tour sẽ đón đoàn tại điểm hẹn, di chuyển lên xe khởi hành đi Ninh Bình. Sau gần 2 giờ di chuyển, du khách sẽ có mặt taiaj Ninh Bình và tham quan điểm du lịch đầu tiên - cố đô Hoa Lư.

Cố đô Hoa Lư là một dấu mốc trong lịch sử Việt Nam, đây được xem là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến theo hình thức trương ương tập quyền khi vua Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế và chọn nơi đây làm kinh đô. Trả qua các cuộc chiến tranh, cố đô Hoa Lư công trình từng được gọi là kinh đô đá đã bị phá hoại nhiều, nay Hoa Lư chỉ còn lại hai ngôi đền (được xây dựng lại về sau này) là đền vua Đinh Tiên Hoang và đền vua Lê Đại Hành. Vua Đinh Tiên Hoàng người có công dẹp loạn 12 xứ quân để lập nên nước Đại Cồ Việt, vua Lê Đại Hành một vị tướng tài dưới thời vua Đinh, sau được vua Đinh nhường ngôi lập bắt đầu cho thời Tiền Lê. Hai người đều đã có công lớn trong lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử Ninh Bình nói riêng.

Ghé thăm đền của 2 vị vua, du khách có dịp tìm hiều thêm về các nét kiến trúc nghệ thuật của 2 thời kỳ phòng kiến trong lịch sử Việt Nam: thời Đinh và thời Tiền Lê.

Bên cạnh đó du khách cũng có thể liên hệ thuê xe đạp để chạy trong khuôn viên cố đô, tìm hiểu thêm về cuộc sống dân dã của người dân nơi đây.

Sau khi tham quan cố đô Hoa Lư, du khách sẽ lên xe khởi hành đi dùng cơm trưa với tiệc buffet. Sau đó bắt đầu tham quan Tam Cốc - Bích Động.

Nhìn thoáng qua Tam Cốc - Bích động có vẻ gì đó giống Tràng An nhưng thực chất là khác nhau hoàn toàn, cái vẻ đẹp của Tam Cốc Bích động gắn liền với sự dân dã. Khi ngôi trên thuyền chèo để đi vào tham quan các hang động du khách có thể xem cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây với những cánh đồng lúa xanh mướt, cảnh người ta mò cua bắt ốc, cảnh người ta chào nhau khi gặp nhau trên một tuyến đường. Cái vẻ đẹp của đồng quê, sự âm u của núi rừng mang đến cho Tam Cốc - Bích sự mê hoặc.

Rời Tam Cốc - Bích Động, du khách sẽ ra xe để về lại Hà Nội, kết thúc chuyến đi về vùng non nước hữu tình Ninh Bình 1 ngày.

Giá tour Nình Bình đi Hoa Lưu, Tam Cốc

Tour du lịch Nình Bình 1 ngày đi cố đo Hoa Lư và Tam Cốc - Bích Động có giá là 960.000 đ/khách.

Tour đã bao gồm các chi phí dịch vụ đi lại như xe và thuyền, ăn uống bữa trưa, vé vào cổng các điểm du lịch, bảo hiểm du lịch.

Tour không bao gồm các chi phí cá nhân của du khách, tiền tip.

Gửi đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt