Padang là một điểm đến còn rất mới mẻ đối với du khách khi đi du lịch Indonesia, tuy nhiên vùng đất này vẫn có nhiều điểm thú vị, độc đáo để thu hút du khách. Những điểm tham quan hấp dẫn ở Padang Indonesia như Bukittinggi, hẻm núi Sianok, thung lũng Anai, đảo Mentawai là những nơi nhất định du khách phải ghé thăm.

Bukittinggi

Thành phố Bukittinggi
Thành phố Bukittinggi

Đây là một strong những điểm tham quan hấp dẫn ở Padang Indonenesia mà nhất định du khách phải ghé thăm, Bukitinggi là trung tâm văn hoá của vùng Tây Sumatra, vùng đất này trong quá khứ từng là thuộc địa của người Hà Lan. Ngày nay nó là trung tâm của nghệ thuật khắc gỗ, bạc, sản phẩm thêu và dệt tay.

Gần với Bukittinggi là Kota Gadang, nơi rất nổi tiếng với những đồ trang sức bằng bạc và sản phẩm thêu tay. Ở đây còn có ngôi nhà cổ lớn được xây dựng từ thế kỉ 19 với kiến trúc rất đẹp.

Ngarai Sianok

Hẻm núi Sianok
Hẻm núi Sianok

Hẻm núi Sianok nằm ở ngoại ô Bukittinggi, đây là một hẻm núi dốc và sâu khoảng 100-150m được bao bọc bởi thung lũng xanh mướt với con sông uốn lượn phía bên dưới. Sianok là niềm tự hào của người dân Sumatra, đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn ở Padang Indonesia thu hút du khách nhiều nhất.

Thung lũng Anai

Thung lũng Anai
Thung lũng Anai

Thung lũng Anai xứng đáng là một tuyệt tác của thiên nhiên dành tặng cho Padang. Phía dưới thung lũng là khu rừng rậm nhiệt đới, khu bảo tồn thiên nhiên tạo nên một không gian xanh mát và hoang sơ. Dòng sông Anai như một con rắn uốn lượn bao bọc quanh các cánh rừng gia. Trong rừng còn có ngọn thác cao hơn 40m tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ấn tượng.

Đảo Mentawai

Đảo Mentawai
Đảo Mentawai

Bốn đảo nhỏ hình thành nên cụm đảo Mentawai bao gồm Siberut, Sipora, Pagai Utara và Pagai Selatan. Cuộc sống của người dân trên đảo vẫn rất tách biệt với thế giới bên ngoài. Đảo Siberut nổi tiếng với những cánh rừng nguyên sinh, trong đó có một số loài động thực vật mà chỉ nơi đây mới có. Rặng san hô ngầm ngoài khơi cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách.

0911883399