Một trong những món quà lưu niệm mà du khách thích mua sau chuyến du lịch Thái Lan chính là các sản phẩm tơ lụa. Khi khách du lịch ghé thăm Chiang Mai, ngoài việc tham quan những ngôi chùa và đi mua sắm trong các khu chợ thì có thể đến thăm làng dệt Thái nằm ở ngoại ô Chiang Mai. Tại đây, du khách sẽ gặp các nghệ nhân địa phương và được tìm hiểu về sản phẩm tơ lụa Thái Lan.

Tơ lụa Thái Lan

Vải tơ lụa nổi tiếng ở Thái Lan
Vải tơ lụa nổi tiếng ở Thái Lan

Khi nhắc đến sản phẩm dệt may thì đảo Bali có thể nổi tiếng với phương pháp Batik độc đáo nhưng Thái Lan lại được toàn thế giới biết đến bởi chất lượng tuyệt vời của mặt hàng tơ lụa. Quá trình để dệt ra một tấm lụa rất vất vả vì phải làm thủ công. Nhưng chính nhờ thế mà tơ lụa Thái Lan có chất lượng rất cao và được nhiều khách du lịch yêu thích.

Khăn quàng cổ bằng tơ lụa ở Thái Lan
Khăn quàng cổ bằng tơ lụa ở Thái Lan

Đầu tiên phải đun sôi kén tằm để chúng nhả tơ và người nghệ nhân phải kiên nhẫn, nhẹ nhàng quay tơ lên trục chính để xử lý. Sợi tơ Thái Lan có màu vàng tự nhiên nên được người dân địa phương tẩy trắng trước khi nhuộm thành các màu khác nhau. Sau đó, chúng được dệt thành những tấm vải đầy màu sắc và may thành khăn quàng cổ, quần áo hay đồ trang trí nhà cửa.

Kén tằm được đun sôi để nhả tơ
Kén tằm được đun sôi để nhả tơ

Và có một số cửa hàng ở Chiang Mai để du khách có thể mua được những sản phẩm tơ lụa nổi tiếng làm quà trong chuyến du lịch Thái Lan

Một số cửa hàng bán tơ lụa ở Thái Lan

Cửa hàng Vinita

  • Địa chỉ: góc đường Prapokklap và Ratchadamnoen

Khi đi tour du lịch Thái Lan, du khách sẽ được tham quan bảo tàng Jim Thompson House ở Bangkok. Đó là một trong những nơi để khách du lịch tìm hiểu về sản phẩm tơ lụa tuyệt hảo của Thái Lan. Tuy nhiên, cửa hàng Vinita ở Chiang Mai cũng là nơi bán rất nhiều sản phẩm tơ lụa chất lượng. Khách du lịch sẽ tìm thấy một bộ sưu tập khăn quàng cổ, găng tay, nón, vớ và quần áo.

Cửa hàng Tidta Tidjal

  • Địa chỉ: 4/3 đường Nimmanhaemin, Soi 5

Tidta Tidjal là một cửa hàng có phong cách chiết trung nên khách du lịch sẽ tìm thấy rất nhiều mặt hàng thú vị ở đây. Từ những bình sứ thế kỷ 14, vải dệt bằng tay theo thiết kế cổ điển những năm 1970 đến các sản phẩm tơ lụa hiện đại của Thái Lan ngày nay.

0911883399