Bangkok là một trong những thành phố lớn và hiện đại bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á với hệ thống hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là trong lĩnh vận chuyển. Du khách nên tìm hiểu về phương tiện vận chuyển ở Bangkok để có thể chủ động trong việc khám phá các điểm du lịch ở đây.

Bangkok Airport Link

Hệ thống MRT
Airport Rail Link

Bangkok Airport Link là phương tiện vận chuyển ở Bangkok được nhiều du khách sử dụng để đi từ sân bay Suvarnabhumi trung tâm của Bangkok, giá vé rẻ và nhanh là những ưu điểm của loại hình vận tải này, thời gian di chuyển cho quãng đường trên cũng chỉ mất chừng 30 phút.

Phương tiện di chuyển này hoạt động từ 6h sáng và kéo dài cho tới nửa đêm, có tổng cộng 6 trạm trên quãng đường từ sân bay về trung tâm, đi bằng Airport Link sẽ nhanh và rẻ hơn so với đi bằng taxi và xe bus. Du khách có thể mua vé ở tầng 1 sân bây Suvarnabhumi.

>>>Hướng dẫn chi tiết đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok

Chao Phraya Express Boats

Chaopharya Express Boats
Chaopharya Express Boats

Đây là phương tiện vận chuyển ở Bangkok khá độc đáo đối với du khách, thuyền cao tốc chủ yếu chạy trên sông Chao Phraya với nhiều trạm dừng khác nhau, đi bằng thuyền cao tốc sẽ tránh được tình trạng kẹt xe và tốc độ di chuyển cũng nhanh hơn. Tuy nhiên du khách nên kết hợp với bus hoặc các phương tiện di chuyển khách sẽ tiện hơn.

Chao Phraya Express Boats được chia ra làm ba tuyến khác nhau: tuyến cam: 15bath, tuyến xanh 13-32bath, tuyến vàng từ 20-29bath, mỗi tuyến có sơ đồ đi và trạm dừng khác nhau. Vé tàu có thể mua tại bến hoặc các điểm bán vé được chỉ định, giá vé sẽ tùy thuộc vào quãng đường du khách di chuyển.

Xe bus

Phương tiện vận chuyển ở Bangkok-Bus
Phương tiện vận chuyển ở Bangkok-Bus

Hệ thống xe bus ở Bangkok khá phổ biến và được nhiều du khách sủ dụng để đến với các điểm tham quan cũng như trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Hiện ở Bangkok có hơn 100 tuyến xe bus với khoảng 3000 đầu xe trong đó có xe thuộc sở hữu tư nhân cũng như xe của nhà nước.

Có nhiều loại xe bus khác nhau để du khách lựa chọn, hầu hết các xe bus chạy từ 5h sáng cho tới 23h đêm, trừ những tuyến xe bus đêm. Giá xe bus màu kem đỏ là 7 bath, 8 bath là xe bus mà xanh trắng. Xe bus nhanh là 8,5 bath còn bus có máy lạnh màu kem xanh từ 9 tới 19 bath tùy thuộc vào quãng đường du khách di chuyển.

Tất cả các tuyến xe bus đêm đều có giá 8 bath, trong khi đó EURO Bus II có màu vàng cam thì giá vé từ 12 tới 22 bath. Xe bus là phương tiện vận chuyển ở Bangkok rất phổ biến không chỉ với người dân bản địa mà còn đối với du khách.

Một số lưu ý dành cho du khách khi sử dụng dịch vụ xe bus ở Bàngkok

  • Vé xe được bán bởi người thu vé trên xe.
  • Nên chuẩn bị số tiền nhỏ để mua vé, tốt nhất là dưới 100bath.
  • Nên giữ lại vé xe bus trừ trường hợp kiểm tra đột xuất.
  • Giá vé xe bus nhiều tuyến phụ thuộc vào quãng đường du khách di chuyển, nên nói trước với người bán vé nơi mình đến.
  • Lên xe bus nên đi thẳng vào trong, tránh đứng bên cửa sổ, lối lên xuống.
  • Dặn tài xế trạm muốn xuống trước khi tới.
  • Cầm sẵn danh thiếp của khách sạn đề phòng trường hợp bị lạc.

Bangkok BTS

Bangkok BTS
Bangkok BTS

Hệ thống BTS được thiết kế để hỗ trợ du khách trong việc đến với các điểm tham quan cũng như để trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Ở Bangkok có hai tuyến BTS chính là tuyến Silum và tuyến Sukhumvit.

  • Tuyến Silum: chạy từ hướng Tây sang hướng Nam giữa sân vận động quốc gia, khu mua sắm Siam tới Bang Wa ở Thonburi, băng qua sông Chao Phraya.
  • Tuyến Sukhumvit chạy từ hướng Bắc xuống hướng Đông nối liền Mo Chit với Bearing.

Hai tuyến này gặp nhau tại ga Siam đồng thời kết nối với hệ thồng tàu điện ngầm MRT tại ga Salang Deang và Asok. Mỗi chuyến tàu mới sẽ tới trong vòng từ 3-6 phút, hoạt động từ 6h30 cho tới nửa đêm. Giá vé là 15 bath cho mỗi trạm dừng. Chuyến cuối cùng vào lúc 23h30 và 23h50.

Hệ thống tàu điện ngầm MRT

Hệ thống MRT
Hệ thống MRT

Hệ thống tàu điện ngầm MRT với 18 ga và quãng đường di chuyển khoảng 20km, bắt đầu từ ga Hua Lam Phong ở phía Nam gần Chinatown tới Bang Sue ở phía Bắc. Mỗi chuyến tàu mới sẽ đến trong thời gian từ 5-7 phút, MRT còn kết nối với cả hệ thống BST tại ga Sukhumvit và Silom.

Hệ thống MRT hoạt động từ lúc 6h sáng cho tới nửa đêm, đi xuyên suốt qua khu vực trung tâm của thủ đô Bangkok, du khách có thể tham khảo các trạm dừng để xuống những nơi có các điểm du lịch nổi tiếng.

0911883399