Vì là quốc gia có số dân đông thứ 4 trên thế giới và diện tích trải dài hơn 17.000 hòn đảo nên chuyến du lịch Indonesia có thể cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về văn hoá, lịch sử của người dân bản địa. Để tìm hiểu văn hoá Indonesia du khách có thể cân nhắc ghé thăm 5 điểm tham quan tiêu biểu trong danh sách dưới đây.

1. Đền Borobudur

Đền Borobudur nổi tiếng ở Indonesia
Đền Borobudur nổi tiếng ở Indonesia

Là một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Indonesia, đền Borobudur chính là biểu tượng văn hoá nổi tiếng của đất nước. Đây là ngôi đền thờ Phật xây dựng vào thế kỷ thứ 8, dưới triều đại Syailendra. Với tổng diện tích 2500 m², đền Borobudur gồm 3 tầng tượng trưng cho 3 lĩnh vực cơ bản trong Phật giáo: Kamadhatu, Rupadhatu và Arupadhatu. Trong chuyến tham quan đền, du khách chắn chắn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu đôi nét về nghệ thuật kiến trúc, lịch sử cũng như văn hoá truyền thống của người dân Indonesia.

2. Khu khảo cổ Sangiran

Bảo tàng ở khu khảo cổ Sangiran, Indonesia
Bảo tàng ở khu khảo cổ Sangiran, Indonesia

Được công nhận là một trong những nơi quan trọng nhất để nghiên cứu hoá thạch của con người, khu khảo cổ Sangiran cũng là điểm tham quan tìm hiểu văn hoá ở Indonesia rất thú vị dành cho khách du lịch. Theo như nghiên cứu thì hoá thạch Hominid được tìm thấy tại đây có ý nghĩa quan trọng trong việc quan sát sự tiến hoá loài người. Và năm 2011 thì chính phủ Indonesia đã xây dựng bảo tàng Sangiran ở gần đó để du khách có thể nhìn rõ hơn các hoá thạch cũng như biết thêm các thông tin độc đáo, mới lạ về khu khảo cổ Sangiran.

3. Đền Prambanan

Đền Prambanan ở Indonesia
Đền Prambanan ở Indonesia

Nằm ở miền Trung Java, đền Prambanan là một trong các ngôi đền thờ đạo Hindu lớn nhất Đông Nam Á. Được xây dựng vào thế kỷ 9, ngôi đền này dành riêng để thờ 3 vị thần Shiva, Vishnu và Brahma. Những ngọn tháp bên trong trang trí nhiều chi tiết chạm khắc miêu tả về sử thi Ramayana bằng phiên bản riêng của Indonesia. Qua đó thì khách du lịch có thể tìm hiểu nét văn hoá trong đời sống tâm linh của người bản xứ. Cùng với đền Borobudur thì đền Prambanan là điểm tham quan phổ biến trong tour du lịch Indonesia để du khách có cái nhìn sâu sắc về một số công trình tôn giáo chủ yếu của đất nước này.

4. Khu khảo cổ Trowulan

Khu khảo cổ Trowulan ở Indonesia
Khu khảo cổ Trowulan ở Indonesia

Khu khảo cổ Trowulan là thành phố thời cổ đại duy nhất ở Indonesia còn tồn tại đến ngày nay. Du khách có thể khám phá những ngôi chùa lâu đời cùng nhiều công trình kiến trúc mang đậm phong cách đạo Phật lẫn đạo Hindu. Vì thế nơi đây là một trong 5 điểm tham quan tìm hiểu văn hoá ở Indonesia thu hút khách du lịch, nhất là đối với những ai đam mê lịch sử, văn hoá và khảo cổ.

5. Thị trấn Ubud

Thị trấn Ubud trên đảo Bali, Indonesia
Thị trấn Ubud trên đảo Bali, Indonesia

Thị trấn Ubud nổi tiếng là một trong những trung tâm văn hoá và nghệ thuật quan trọng ở đảo Bali. Nơi đây có nhiều viện bảo tàng, làng nghề thủ công, khu bảo tồn thiên nhiên để du khách có thể quan sát và cảm nhận nền văn hoá sống động của người bản xứ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên đảo.

0911883399