Cũng giống như Việt Nam, người dân ở đảo quốc Sư Tử cũng ăn Tết Nguyên Đán. Vì thế nếu đi tour du lịch Singapore vào dịp Tết thì du khách nên thưởng thức các món ăn Singapore truyền thống sau đây.

Gỏi cá Yu Sheng – cầu một năm thịnh vượng

Gỏi cá Yu Sheng là món ăn Singapore được người địa phương ăn vào ngày Tết với niềm tin sẽ gặp may mắn. Món gỏi này làm khá cầu kì, từ 27 nguyên vật liệu khác nhau mang với những ý nghĩa nhất định. Ví dụ như cá tượng trưng cho sự phồn vinh, củ cải xanh tượng trưng cho tuổi thọ, củ cải trắng là sự thăng tiến, cà rốt mang lại vận đỏ,…

Gỏi cá Yu Sheng - món ăn Singapore vào năm mới
Gỏi cá Yu Sheng – món ăn Singapore vào năm mới

Do quá trình chế biến, bày biện hết sức công phu và mang ý nghĩa đặc trưng nên món gỏi cá Yu Sheng chỉ dành cho ngày Tết trang trọng. Vì vậy, du khách dừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món gỏi cá này khi đến thăm Singapore vào dịp Tết.

Thịt khô Bakkwa – món ăn Singapore để tìm sự may mắn

Thịt khô Bakkwa là món ăn Singapore có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món này là thịt heo, bò hoặc gà được cắt lát, ướp tẩm gia vị xong rồi nướng chín trên bếp than. Ngày nay để đảm bảo vệ sinh, người Singapore đã chuyển sang dùng máy sấy khô.

Thịt khô Bakkwa
Thịt khô Bakkwa

Món thịt khô Bakkwa có màu đỏ và cũng được gói bằng giấy đỏ để tượng trưng cho sự may mắn. Không chỉ trong ngày Tết mà khi ghé thăm Singapore vào bất cứ thời gian nào trong năm thì du khách cũng dễ dàng tìm mua được món ăn đặc sản này.

Mì trường thọ – cầu sự sống lâu

Mì trường thọ là món ăn nổi tiếng, được ưa thích vào những ngày đầu năm mới với mong muốn người ăn sẽ luôn khỏe mạnh, sống lâu. Sợi mì rất dài và dai. Bên cạnh đó, người dân Singapore cũng thưởng thức mì trường thọ vào ngày sinh nhật của mình.

Mì trường thọ
Mì trường thọ

Đặc biệt khi ăn du khách nhớ ăn hết trong một lần chứ không nên cắt ngắn ra vì theo quan niệm sợi mì càng dài sẽ càng sống lâu hơn.

Bánh Nian Gao – thắt chặt tình thân

Được bày bán trong các cửa hàng ở Singapore quanh năm nhưng vào dịp Tết thì lượng tiêu thụ bánh Nian Gao tăng cao. Người dân “đảo quốc Sư Tử” tin rằng thưởng thức món bánh này vào đầu năm mới thì sẽ thắt chặt tình cảm hơn và mọi người sẽ gắn kết với nhau hơn.

Bánh Nian Gao
Bánh Nian Gao

Bánh Nian Gao làm từ bột nếp trộn với đường, gừng tạo nên vị dẻo hòa lẫn vị ngọt cay nhẹ nhàng. Bánh còn được ép thành các hình dạng may mắn như con cá, thỏi bạc,…Ngoài ra thì tên gọi của bánh gần giống cách phát âm của từ dùng chỉ sự phát triển, năm sau cao hơn năm trước nên người Singapore thường hay mua tặng nhau bánh Nian Gao vào ngày Tết.

0911883399