Tiền ở Maylaysia là đồng Ringgit. Tên này có nghĩa là “răng cưa”, xuất phát từ những mép răng cưa trên đồng Đô la Bạc của người Tây Ban Nha. Là đất nước có nền kinh tế khá tiên tiến, Malaysia cho phép khách du lịch sử dụng tiền mặt, séc du lịch hay thẻ tín dụng dễ dàng trên khắp cả nước.

Tiền giấy ở Malaysia
Tiền giấy ở Malaysia

Đồng Ringgit Malaysia (MYR) là đơn vị tiền tệ chính thức ở Malaysia. Tiền giấy có mệnh giá từ: MYR 1, MYR 5, MYR 10, MYR 50, MYR 100. Còn tiền xu thì có mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen và 50 sen. (1 MYR = 100 sen)

Đổi tiền ở Malaysia

Hệ thống các ngân hàng ở Malaysia rất phát triển. Du khách có thể dễ dàng đổi ngoại tệ thành tiền Malaysia với mức giá hợp lý. Ngoài ra, cũng có các điểm đổi tiền ở các khu vực tập trung nhiều khách du lịch. Các điểm đổi tiền này có chấp nhận một số ngoại tệ lớn trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á như: Euro, Đô la Mỹ, Đô la Singapore và đồng Rupiah của Indonesia. Giá quy đổi ngoại tệ thường xuyên thay đổi và được dán bên ngoài. Du khách có thể xem trước để tham khảo giá. Trong trường hợp không có ngân hàng hay điểm đổi tiền nào gần nơi ở, khách du lịch cũng có thể đổi tiền tại khách sạn. Nhưng tỷ lệ đổi thường thấp hơn ngân hàng.

Các máy ATM cũng có ở khắp các thành phố của Malaysia. Nếu ngân hàng du khách đang dùng là một phần của mạng lưới ATM toàn cầu hay thẻ Cirrus Plus thì hãy tìm máy ATM giống với tên ngân hàng trên thẻ. Khách du lịch có thể rút tiền từ thẻ Master Card bằng máy ATM Cirrus và thẻ Visa Card bằng máy ATM Plus. Hầu hết các máy ATM sẽ cho phép rút tiền tối đa khoảng 1.5000 MYR mỗi lần giao dịch và 3.000 MYR mỗi ngày.

Các nhà hàng lớn, khách sạn sang trọng hay các khu thương mại ở Malaysia đều chấp nhận thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu du khách muốn đi du lịch Malaysia và ghé thăm những vùng núi hẻo lánh thì nên mang theo tiền mặt.

Tiền tip

Văn hoá tiền tip thật sự không phổ biến ở Malaysia. Đa phần các hoá đơn đều có cộng thêm 10% phí dịch vụ. Nói chung là nhà hàng, khách sạn hay các dịch vụ ở Malaysia không đòi hỏi du khách phải đưa thêm tiền tip. Nhưng nếu muốn lịch sự, khách du lịch có thể để lại MRY 2 hoặc MRY 10. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về việc đổi tiền. Nếu đi tour du lịch Malysia thì hướng dẫn viên sẽ giúp du khách về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399