Ngoài việc tìm hiểu nơi ở, điểm tham quan, mua sắm thì nhiều người cũng muốn biết thông tin về tiền Malaysia. Như là tỷ giá so với tiền Việt là bao nhiêu, nơi nào để đổi tiền khi đi du lịch Malaysia. Hy vọng bài viết sau sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin hữu ích

Thông tin về tiền Malaysia

Tiền Malaysia chính thức là Đồng Ringgit (MYR) với 2 loại tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen. Tiền giấy thì có các mệnh giá: 1 MYR, 5 MYR, 10 MYR, 50 MYR, 100 MYR.

Tiền Malaysia
Tiền Malaysia

Hiện nay thì 1MYR tương đương 5.000VNĐ

Các hình thức thanh toán tiền Malaysia

1. Tiền mặt

Hình thức thanh toán tiền Malaysia phổ biến nhất vẫn là tiền mặt. Nếu du khách chỉ mua vài món hàng có giá trị nhỏ hay trả tiền taxi, xe bus thì nên dùng tiền mặt. Còn nếu mua sắm trong các trung tâm thương mại cao cấp thì có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc séc du lịch. Lưu ý là khi ghé thăm vùng nông thôn, bạn nhớ đem theo tiền mặt vì ở đó không dùng thẻ tín dụng.

2. Séc du lịch

Những nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại lớn ở Malaysia đều chấp nhận séc du lịch. Tuy nhiên hiện nay hình thức này cũng ít phổ biến, được thay thế dần bằng thẻ tín dụng.

3. Thẻ tín dụng

Để an toàn, không cầm theo quá nhiều tiền mặt bên ngoài thì du khách thường đem theo thẻ tín dụng. Thẻ Visa, Master hay America Express được chấp nhận rộng rãi ở trung tâm thương mại hiện đại hoặc nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Những nơi đổi tiền Malaysia

Hệ thống ngân hàng ở đất nước Malaysia rất phát triển. Khách du lịch nước ngoài có thể đổi sang tiền Malaysia với mức giá tốt nhất. Ngoài ra tại các thành phố lớn tập trung nhiều du khách thì cũng có các điểm đổi tiền. Giá quy đổi ngoại tệ sẽ dán bên ngoài và thay đổi tùy thời điểm.

Quầy đổi tiền Malaysia ở Kuala Lumpur
Quầy đổi tiền Malaysia ở Kuala Lumpur

Máy ATM cũng có mặt ở khắp các thành phố lớn của Malaysia. Trong trường hợp không đem đủ tiền mặt thì du khách có thể tới máy ATM rút thêm tiền. Những loại thẻ có thể sử dụng là Master Card, Visa Card. Mỗi lần được rút tối đa 1.5000 MRY (khoảng 7.900.000VNĐ) và một ngày chỉ được 3.000 MYR (khoảng 15.700.000VNĐ)

Lưu ý về việc sử dụng tiền Malaysia khi đi du lịch

  • Các ngân hàng ở Malaysia làm việc từ 09:15 đến 16:30. Du khách muốn đổi tiền Malaysia khi đi du lịch thì nên tới trong khoảng thời gian trên.
  • Văn hóa tiền tip không phổ biến lắm tại Malaysia. Những hóa đơn tại các khách sạn, nhà hàng đều có cộng thêm 10% phí phục vụ.
  • Nếu muốn tip cho nhân viên thì du khách có thể để lại từ 2 MYR đến 10 MYR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399