Thủ đô Kuala Lumpur là điểm đến thu hút trong những tour du lịch Malaysia nhờ tháp đôi Petronas nổi tiếng cùng nhiều trung tâm thương mại hiện đại. Du khách sẽ trải qua một kì nghỉ thật tuyệt vời và thỏa thích mua sắm. Bên cạnh đó, thưởng thức ẩm thực Malaysia khi du lịch Kuala Lumpur cũng là trải nghiệm mà khách du lịch không nên bỏ lỡ.

1. Canh sườn heo (Bak Kut Teh)

Canh sườn heo ở Kuala Lumpur
Canh sườn heo ở Kuala Lumpur

Canh sườn heo là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Malaysia có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Để nấu món này, sườn heo sẽ được ướp chung với tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon. Món canh sườn heo cũng chứa nhiều dinh dưỡng nên được người dân Kuala Lumpur khá yêu thích.

2. Cháo Quảng Đông

Cháo Quảng Đông ở Kuala Lumpur
Cháo Quảng Đông ở Kuala Lumpur

Cháo Quảng Đông là món ăn thích hợp để du khách thưởng thức vào buổi sáng, trước khi bắt đầu hành trình khám phá Kuala Lumpur. Cháo thường được ăn chung với cá, thịt heo, thịt bò hay thịt gà. Cũng tương tự như người Việt, người dân địa phương cũng ăn quẩy khi thưởng thức món cháo Quảng Đông.

3. Đậu nhồi (Yong Tau Foo)

Đậu nhồi ở Kuala Lumpur
Đậu nhồi ở Kuala Lumpur

Một món ăn khách cũng rất phổ biến ở Kuala Lumpur là đậu nhồi. Sở dĩ có tên như vậy là vì miếng đậu hũ sẽ được nhồi thịt hoặc cá, sau đó chiên giòn vàng ruộm. Ngoài ra, còn có nhiều món biến tấu khác như cà tím nhồi thịt, ớt nhồi thịt, đậu bắp nhồi thịt,…

4. Cơm Nasi Lemak

Cơm Nasi Lemak - món ngon trong ẩm thực Malaysia nên thưởng thức khi du lịch Kuala Lumpur
Cơm Nasi Lemak – món ngon trong ẩm thực Malaysia nên thưởng thức khi du lịch Kuala Lumpur

Trong ẩm thực Malaysia thì cơm Nasi Lemak là món ăn nổi tiếng nhất nên du khách sẽ dễ dàng tìm thấy khi du lịch Kuala Lumpur.  Cơm được nấu bằng nước cốt dừa và ăn kèm đậu phộng rang, trứng chiên, trứng luộc và cá cơm khô. Một số nhà hàng còn có thêm thịt gà hay thịt bò xé trên dĩa cơm Nasi Lemak.

5. Thịt nướng Satay

Thịt nướng satay ở Kuala Lumpur
Thịt nướng satay ở Kuala Lumpur

Thịt nướng Satay ở Kuala Lumpur rất đơn giản, chỉ là những xiên thịt heo, bò, gà được tẩm ướp gia vị và nướng chín trên bếp than. Tuy nhiên mùi thơm của nó đã khiến nhiều du khách phải dừng lại để thưởng thức. Để ngon hơn thì bạn nên chấm thịt nướng satay với nước chấm đậu phộng pha chế theo công thức truyền thống của người Malaysia.

6. Mì hoành thánh (Wanton Mee)

Mì hoành thánh ở Kuala Lumpur
Mì hoành thánh ở Kuala Lumpur

Mì hoành thánh là món ăn trong ẩm thực Malaysia có nguồn gốc từ người Hoa. Loại mì này ở Kuala Lumpur thường ăn khô, có nguyên liệu chính là sợi mì trộn nước sốt, thịt heo xá xíu và hoành thánh chiên giòn.

7. Bánh mì dẹt (Roti Canai)

Bánh mì dẹt ở Kuala Lumpur
Bánh mì dẹt ở Kuala Lumpur

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, bánh mì dẹt là món ăn sáng được người Kuala Lumpur yêu thích. Bánh mì này được làm từ bơ, đường, sữa và bột mì. Du khách có thể ăn bánh mì dẹt với cà ri gà, cà ri cá hay đơn giản là chấm sữa, chấm đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399