Nếu tour du lịch Malaysia có ghé thăm thành phố Johor Bahru thì thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar là điểm tham quan không thể bỏ qua. Công trình kiến trúc này được mệnh danh là thánh đường Hồi giáo lớn và đẹp nhất ở đất nước Malaysia

Vài nét về thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar được xây vào những năm của thế kỷ 18 bằng loại đá nhập khẩu từ Ý có màu trắng tinh khôi. Kiến trúc thì mang phong cách Victoria hài hòa với những cột đá theo phong cách Corinthian. Bệ thờ bên trong thánh đường có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ còn bình tro xuất xứ từ Trung Quốc. Đó đều là những quốc gia nổi tiếng về kiến trúc xây dựng nên Sultan Abu Bakar mang trong mình vẻ đẹp độc đáo hiếm có.

thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar
Thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar ở Johor Bharu, Malaysia

Không chỉ thu hút nhờ lối kiến trúc mà nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar ở Malaysia còn có bầu không gian yên tĩnh. Đến đây tham quan, du khách sẽ rũ bỏ đươc phần nào những lo toan trong cuộc sống và tận hưởng sự tĩnh lặng.

Trong những dịp lễ hội, thánh đường Hồi giáo này thu hút lượng tín đồ đến hành hương, cầu nguyện rất nhiều. Sức chứa của nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar lên tới 2000 người trong cùng một thời điểm.

Lưu ý khi tham quan thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar

  • Du khách nên mặc quần áo kín đáo vì đây là nơi thờ phụng linh thiêng của người địa phương.
  • Không được phép nói chuyện, cười đùa hay chụp hình khi tham quan thánh đường.
  • Nên đi tham quan theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên và cởi giày trước khi vào bên trong

Tour Malaysia có ghé thăm thánh đường Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399