Malacca là nơi dừng chân cho những du khách muốn tìm kiếm sự yên tĩnh khi đi du lịch Malaysia. Thị trấn yên bình này có những di sản cổ xưa của thực dân Hà Lan, Bồ Đào Nha và Anh Quốc. Nhà thờ Chirist ở Malacca chính là di tích mà người Hà Lan đã xây dựng khi chiếm đóng Malaysia.

Nhà thờ Chirst ở Malacca, Malaysia
Nhà thờ Chirst ở Malacca, Malaysia

Khi tham quan nhà thờ Christ ở Malacca, khách du lịch sẽ thấy nó nằm nổi bật trên đường Jalan Gereja với một màu gạch đỏ và chữ thập màu trắng rất lớn gắn trên đỉnh toà nhà. Nó được xây dựng vào năm 1753 để kỷ niệm việc chiếm đóng Malacca. Bên trong nhà thờ có 200 hàng ghế dài làm bằng gỗ, các chùm đèn trang trí và các bảng vinh danh người lính Hà Lan cũng như dân địa phương. Ở cửa ra vào có một chiếc bàn dài để các tờ rơi quảng cáo và bán một số vật lưu niệm. Nếu thích thì du khách có thể mua để tặng người thân làm quà sau chuyến du lịch Malaysia.

Bên cạnh mục đích kỷ niệm thì nhà thờ Christ ở Malacca được xây dựng vì thực tế rằng người Hà Lan không có nơi để thờ phụng khi đến đây. Trước kia thì chỉ có nhà thờ thánh Paul – một nơi cầu nguyện nhỏ nằm trên đường Paul Hill. Sau đó khi thực dân Anh qua thì họ thay đổi và chuyển nhà thờ Christ từ một nơi thờ đạo Tin Lành sang giáo phái Anh. Tuy không lớn lắm nhưng nhà thờ Christ ở Malacca rất ấm cúng và bên ngoài là một vườn cây đầy màu sắc. Du khách sẽ biết thêm một số kiến trúc tôn giáo mới mẻ khi tham quan nhà thờ Christ ở Malacca trong chuyến du lịch Malaysia của mình.

Vườn hoa bên ngoài nhà thờ Christ ở Malacca
Vườn hoa bên ngoài nhà thờ Christ ở Malacca

Ngoài ra, ở khu vực xung quanh nhà thờ Christ cũng có nhiều điểm tham quan thú vị khác để du khách khám phá. Ví dụ như ghé thăm ngôi nhà Baba Nyonya cổ xưa để tìm hiểu về người Peranakan ở Malaysia. Hoặc là tham quan bảo tàng lịch sử và bảo tàng dân tộc để biết thêm lịch sử, văn hoá cũng như phong tục tập quán của người Malaysia.

Vào cổng: miễn phí
Địa chỉ: Jalan Kota, Malacca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399