Đảo quốc Sư Tử có diện tích tuy nhỏ nhưng lại có không gian xanh rất đáng ngạc nhiên. Trong chuyến tham quan, du khách đều bất ngờ trước sự “xanh-sạch-đẹp” đến khó tin mà người Singapore đã tạo ra. Đặc biệt có những điểm tham quan lý tưởng để bạn có thể tận hưởng không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore.

1. Khu bảo tồn thiên nhiên Sungei Buloh Wetland Reserve

Khu bảo tồn thiên nhiên Sungei Buloh Wetland Reserve
Khu bảo tồn thiên nhiên Sungei Buloh Wetland Reserve

Nằm hướng Bắc của Singapore, khu bảo tồn thiên nhiên Sungei Buloh Wetland Reserve có tầm nhìn hướng ra phần eo biển Johor và là nơi sinh sống của hơn 140 loài chim. Vào những ngày trong tuần thì khu bảo tồn khá vắng vẻ, yên tĩnh nên thích hợp để thư giãn. Du khách có thể ngắm nhìn vô số chú chim đầy màu sắc đang tung bay khắp nơi. Ngoài ra, bạn có thể gặp gỡ loài thằn lằn rất lớn, gia đình rái cá vui nhộn hay trải nghiệm thú vui câu cá sấu.

2. Sở thú Singapore

Sở thú Singapore - nơi tận hưởng không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore
Sở thú Singapore – nơi tận hưởng không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore

Là một trong những vườn thú tốt nhất thế giới, sở thú Singapore là nơi giúp du khách tận hưởng không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore. Những loài vật ở đây đều được thả tự do, không nuôi nhốt như nhiều sở thú thông thường. Điều này làm khách du lịch thích thú vì có thể tiếp xúc dễ dàng hơn với các con thú đáng yêu. Sở thú Singapore còn tập trung nhiều loài động vật quý hiếm, cần bảo tồn như khỉ vòi voi, khỉ đầu chó, vượn cáo,…

3. Đường mòn Southern Ridges

Đường mòn Southern Ridges ở Singapore
Đường mòn Southern Ridges ở Singapore

Đường mòn Southern Ridges là con đường băng qua những ngọn đồi trong các công viên Mount Faber, công viên Telok Blangah Hill và công viên Kent Ridge. Con đường này được nhiều du khách nhận xét là điểm lý tưởng để tận hưởng không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore. Bạn sẽ được nhìn ngắm trăm hoa khoe sắc cùng nhiều loài chim sặc sỡ. Ngoài ra, du khách có thể ngồi cáp treo để lên đỉnh núi phóng tầm mắt quan sát cảnh thiên nhiên rực rỡ.

4. Vườn bách thảo Botanic Gardens

Vườn bách thảo Botanic Gardens
Vườn bách thảo Botanic Gardens

Khi bước vào vườn bách thảo Botanic Gardens, du khách sẽ cảm thấy thư thái nhờ hương thơm nhẹ nhàng toả ra. Cũng như nhiều không gian xanh khác ở Singapore, khu vườn mang bầu không khí trong lành và có lối thiết kế rất đẹp, mới lạ. Mỗi khu vực tham quan đều có những nét riêng biệt, từ sự yên tĩnh của hồ Swan đến những tán cây rậm rạp của rừng nhiệt đới. Cây cảnh và vườn phong lan ở vườn bách thảo được chăm sóc rất tỉ mỉ. Vì thế, đây là nơi nhiều du khách đến khám phá không gian xanh tuyệt vời khi du lịch Singapore.

5. Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah là kiệt tác về quy hoạch đô thị thiên nhiên hoang dã ở đảo quốc Singapore. Nơi cao nhất ở Bukit Timah (độ cao khoảng 163m) là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới có 2 loại rừng nhiệt đới. Các con đường mòn nằm sâu trong khu bảo tồn sẽ dẫn du khách khám phá hệ sinh thái phong phú, nơi có số lượng loài thực vật nhiều hơn cả khu vực Bắc Mỹ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah
Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Ngoài ra, khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah còn liên kết với khu bảo tồn thiên nhiên MacRitchie Reservoir. Khách tham quan có thể đi dạo trên cây cầu treo Treetop Walk nổi để ngắm khu rừng xanh rậm rạp ngay bên dưới cũng như tận hưởng không gian thoáng đãng của đất trời.

0911883399