Chụp hình với tượng Sư tử biển Merlion luôn là điều không thể thiếu khi đi tour du lịch Singapore. Có người còn bảo chưa chụp hình với bức tượng này là chưa đến nơi đây vì đó chính là linh vật của “đảo quốc Sư tử” Singapore. Vậy bạn biết gì về Sư tử biển Merlion nổi tiếng của quốc gia này.

Lịch sử về tượng Sư tử biển Merlion – linh vật của Singapore

Nếu có hình ảnh gì gợi nhớ về đất nước Singapore thì nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến tượng Sư tử biển Merlion. Bức tượng có hình ảnh đầu sư tử, mình cá đang phun nước và cưỡi sóng. Được xem là linh vật nổi tiếng khắp thế giới nhưng ít ai biết được tại sao người Singapore lại chọn hình ảnh này làm biểu tượng của quốc gia.

Tượng Sư tử biển Merlion – linh vật của Singapore

Ông Yue Kheong – Phó Tổng cục trưởng Tổng du lịch Singapore đã có những chia sẻ thú vị về linh vật Sư tử biển Merlion. Cách đây khoảng 50 năm khi mới lập quốc, người Singapore muốn tìm kiếm một biểu tượng đại diện cho hình ảnh quốc gia của mình. Nhiều ý tưởng thú vị được đưa ra như hoa lá, chim chóc, cá cảnh,…Độc đáo nhất là ý tưởng kết hợp đầu sư tử, mình cá thành biểu tượng Merlion của Ông Alec Fraser Brunner – thành viên của Souvenir Committee.

Lý do là Singapore có lịch sử hình thành từ một làng chài ven sông, có rất nhiều cá. Còn tên Singapore trước đây là Singapura, nghĩa là thành phố sư tử theo tiếng Malaysia. Kết hợp các yếu tố trên thì tượng Sư tử biển Merlion ra đời, trở thành biểu tượng của Singapore.

Tượng Sư tử biển Merlion nguyên mẫu có chiều cao 8,6 mét, nặng 70 tấn và nằm ở công viên Merlion – một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm Singapore. Hiện nay thì quyền sỡ hữu trí tuệ linh vật Merlion thuộc về chính phủ Singapore, do Tổng cục du lịch quản lý. Vì thế, bất cứ ai muốn dùng hình ảnh này làm đồ lưu niệm, móc khóa, socola,…đều phải có giấy phép.

Singapore hiện nay có bao nhiêu tượng Sư tử biển Merlion?

Thật ra thì Singapore có tất cả là 5 bức tượng Sư tử biển Merlion nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là tượng ở công viên Merlion, đảo Sentosa và trên đỉnh Faber.

  • Tượng Sư tử biển ở công viên Merlion: cao 8,6 mét
  • Tượng Sư tử biển gần bức tượng ở công viên Merlion: cao 2 mét
  • Tượng Sư tử biển ở đỉnh đồi Faber: cao 3 mét
  • Tượng Sư tử biển trên đảo Sentosa: cao 37 mét
  • Tượng Sư tử biển ở Sở du lịch Singapore: cao 3 mét
0911883399