Mùa thu cùng với mùa xuân là hai thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để du lịch đến Nhật Bản. Mùa thu ở Nhật Bản thường đến vào khoảng tháng 10, tháng 11 và tháng 12, thời điểm này những cánh rừng, những hàng cây xanh tươi hôm nào sẽ dần thay đổi màu sắc sang màu đỏ, màu vàng. Một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên mùa thu Nhật Bản không chỉ có mùa thu vàng mà còn rất nhiều điều thú vị khác nữa. Dưới đây là những lý do mà du khách nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu:

Mùa thu vàng

Như đã nói ở trên, mùa thu là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để du khách đi du lịch Nhật Bản. Người Việt Nam mình gọi “mùa thu vàng” để nói đến mùa thu của xứ sở mặt trời mọc bởi lẽ vào mùa thu, tất cả mọi nơi ở Nhật Bản dường như đều hoa vàng, hóa đỏ. Không khí lễ hội tràn ngập muôn nơi.

Một vài trải nghiệm để tận hưởng mùa thu vàng: đi dạo bộ dưới những hàng cay tán lá rợp màu vàng, đỏ; tắm onsen và ngắm lá vàng rơi; đi thuyền trên hồ và ngắm toàn cảnh mùa thu đang về,…

Mùa của lễ hội

Mùa thu ở Nhật Bản cũng là mùa của những lễ hội. Có thể điểm qua một số lễ hội tại đây như lễ hội lửa ở Sukugawa, Fukuoka. Lễ hội lửa là một trong ba lễ hội lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc, lễ hội thường được diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Các ngọn đuốc khổng lồ được thắp sáng mang ý nghĩa tỏ lòng biết ơn với tổ tiên và tưởng nhớ đến những người đã chết trong thời kỳ chiến tranh.

Bên cạnh đó, ở khu vực gần ga Meguro, Tokyo lễ hội về cá thu sẽ được diễn ra. Tại lễ hội này các món ăn được chế biến từ cá thu sẽ được phát miễn phí. Tham gia lễ hội du khách vừa có dịp thưởng thức cá thu, vừa hiểu hơn về văn hóa của Nhật Bản.

Một số lễ hội khác cũng diễn ra trong mùa thu ở Nhật Bản: lễ hội bia Oktoberfest, lễ hội ở các trường đại học,…

Mùa thu hoạch

Mùa thu là mùa thu hoạch của một số đặc sản như nấm matsutake, cá thu, bạch quả,… Và đây cũng là dịp để du khách có thể thưởng thức những món ăn làm từ các sản vật này. Trong các món nói trên nấm matsutake là món ăn đặc sắc gây nhiều hứng thú cho du khách hơn cả.

Lễ hội Halloween

Halloween ở Nhật Bản là một sự cách điệu thú vị và độc đáo. Ngày 31 tháng 10 hàng năm, những bạn trẻ Nhật Bản trong các loại trang phục hoa trang sẽ cùng nhau đổ ra đường, tụ tập tại các địa điểm tổ chức Halloween. Khu vực Shibuya và Roppongi là hai địa điểm nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội.

  • Các tour du lịch Nhật Bản mùa thu cũng thường thu hút rất đông du khách, hiện các chương trình tour Nhật Bản mùa thu đang có tour 4 ngày 3 đêm, tour 5 ngày 4 đêm và tour 6 ngày 5 đêm. Giá tour trọn gói chỉ từ 21.900.000 đ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399