Suối Đá Ngọn, dòng suối được biết đến như bức tranh hùng vĩ của đảo ngọc đã làm say đắm bao tâm hồn. Một dòng suối vừa mạnh mẽ, vừa dịu dàng như cô gái núi rừng Hàm Ninh. Một cô gái dù vui hay buồn cũng đều gợi lên vẻ quyến rũ như dòng chảy suối Đá Ngọn.

Suối Đá Ngọn

Nằm về phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc gần với hồ nước Dương Đông thuộc hệ thống vườn quốc gia vườn Phú Quốc. Suối Đá Ngọn là sông suối được bắt nguồn từ thượng nguồn núi Hàm Ninh. Một dãy núi trải dài trên khắp Phú Quốc và cung cấp nhiều nguyên liệu thiết yếu cho cả đảo ngọc.

Hồ Dương Đông Phú Quốc
Hồ Dương Đông Phú Quốc

Tuy cùng bắt nguồn từ thượng nguồn núi Hàm Ninh, tuy nhiên khi so về lưu lượng chảy với hai dòng suối Đá Bàn và suối Tranh. Suối Đá Ngọc dù mùa nắng hay mùa mưa đều có dòng chảy liên tục không ngừng nghỉ. Đặc biệt, dòng nước lúc nào cũng trong vắt như tấm gương đến nổi in đẫm cả không cảnh núi rừng.

Suối Đá Ngọn Phú Quốc có gì thú vị?

Cũng như không cảnh thiên nhiên của hai dòng suối Đá Bàn và suối Tranh. Suối Đá Ngọn là nơi để bạn cùng gia đình và bạn bè tổ chức những buổi tiệc vui chơi vào thời gian cuối tuần.

Cảnh thác gần thượng ngọn suối Đá Ngọn
Cảnh thác gần thượng ngọn suối Đá Ngọn

Đến đây, trong không gian rộng lớn của cánh rừng nguyên sinh thuộc dãy núi Hàm Ninh. Một bức tranh của những ghềnh thác đang thẳng mình đón những dòng chảy mạnh mẽ từ đầu nguồn. Chứng kiến hình ảnh này, bạn sẽ thấy những ghềnh thác tại suối Đá Ngọn không khác gì những ghềnh thác của Tây Nguyên đại ngàn.

Một góc dòng chảy của suối Đá Ngọn
Một góc dòng chảy của suối Đá Ngọn

Không những thế, tại những nơi khúc khủy của những hòn đá lớn, dòng chảy như càng mạnh hơn nhìn rất ấn tượng. Càng ấn tượng hơn khi dòng nước tả ra hai bên bờ để luồn lách vào nhiều hướng khác. Những tia khói nước bốc lên bên những cành Sim tím càng làm khung cảnh thơ mộng thêm.

Trải nghiệm tắm thác tại thác suối Đá Ngọn
Trải nghiệm tắm thác tại thác suối Đá Ngọn

Đắm mình trong không gian thiên nhiên tuyệt vời như thế này. Còn gì bằng khi bạn cùng bạn mình tổ chức một buổi tiệc picnic để tận hưởng bao điều thú vị. Và sẽ thú vị hơn nhường nào khi một chuyến du lịch được khám phá, được vui chơi tại một nơi mà chẳng sợ ai làm phiền.

Góc nhánh nhỏ được chảy ra từ dòng suối Đá Ngọn
Góc nhánh nhỏ được chảy ra từ dòng suối Đá Ngọn

Chưa dừng lại ở những điều tuyệt vời trên, một chuyến du lịch khám tại suối Đá Ngọn nhất định bạn phải sở hữu cho mình những tấm ảnh tuyệt đẹp nhất. Đó là những tấm ảnh tại những vườn Sim tím mọc tại các gốc rừng bên bờ suối; Hoặc những tấm ảnh ngay tại khúc quanh co của dòng chảy làm bật lên những tia khói nước ảo mờ. Đây mới chính là điều tuyệt nhất trong việc lưu giữ kỷ niệm.

Một láng Sim tím rừng tại suối Ngọn Phú Quốc
Một láng Sim tím rừng tại suối Ngọn Phú Quốc

Đến suối Đá Ngọn Phú Quốc như thế nào?

Với khoảng cách khoảng 12km từ trung tâm thị trấn Dương Đông đến xã Cửa Dương. Quãng đường di chuyển đến suối Đá Bàn sẽ mất khoảng 30 phút nếu bạn di chuyển bằng taxi, ôtô hoặc xe máy. Bằng thời gian này bạn sẽ di chuyển theo cung đường Cách Mạng Tháng 8 theo hướng Đông Bắc đến đường Nguyễn Trung Trực.

Bản đồ di chuyển đến Suối Đá Ngọn
Bản đồ di chuyển đến Suối Đá Ngọn

Tiếp tục trên đường Nguyễn Trung Trực theo con đường nhỏ dẫn đến Hồ Dương Đông. Tại hồ Dương Đông, muốn qua được suối Đá Ngọc bắt buộc bạn phải thuê xuồng máy để di chuyển. Còn nếu không bạn sẽ thực hiện một chuyến hành trình qua con đường cheo leo của ghềnh thác và núi rừng Hàm Ninh.

Nên đến suối Đá Ngọn vào thời gian nào?

Cũng như điểm tham quan, khám phá tại khu du lịch suối Đá Bàn và suối Tranh. Khoảng thời gian lý tưởng tại suối Đá Bàn sẽ được bắt đầu vào mùa khô từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 10. Đây là khoảng thời gian hợp lý nhất để giải tỏa khí trời oai bức của ánh nắng chan gắt.

Suối Đá Ngọn mùa mưa
Suối Đá Ngọn mùa mưa

Bên cạnh khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 10, khoảng thời gian mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau cũng hợp lý cho một chuyến đi. Tuy nhiên, vì đây là mùa mưa nên suối sẽ chảy rất gắt, bên cạnh đó là rong rêu cũng bám nhiều nên cũng hơi nguy hiểm.

Một số lưu ý khi đến suối đá Ngọn Phú Quốc?

 • Xem rõ thông tin về hai suối Đá Bàn và suối Đá Ngọn trước khi di chuyển.
 • Nên thuê thuyền máy để đến suối Đá Ngọn, điều này giúp bạn có thêm một hành trình trải nghiệm và ngắm nhìn cảnh đẹp núi rừng Hàm Ninh.
 • Nên đến suối Đá Bàn vào mùa khô để hạn chế những trường hợp huy hữu.
 • Vì là điểm chưa được đầu tư du lịch nhiều, đa phần là tự phát vì vậy bạn nên cần nắm rõ những thông tin cần thiết.
 • Nếu thực hiện hành trình leo núi chinh phục suối trên thượng nguồn, bạn phải đi vào thời gian sáng.
 • Nếu đi lần đầu nên thuê hướng dẫn viên bản địa đi cùng.
 • Không nên thực hiện chuyến hành trình khám phá dưới 5 người.
 • Tuyệt đối không mang dép khi chinh phục các gềnh tháp tại núi.
 • Sử dụng trang phục gọn gàng là điều rất cần thiết.

Thông tin tham quan

 • Địa chỉ: suối Đá Ngọn (gần hồ nước ngọt Dương Đông) – xã Cửa Dương – huyện Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang.
 • Thời gian: 7h30 – 18h30.
0911883399