Sở hữu cho mình một vẻ đẹp cá tính, kèm theo đó là nét hùng vĩ của các con thác ngoạn mục. Suối Đà Bàn là nơi tìm đến cho mỗi chuyến du lịch trải nghiệm sau suối Tranh. Đặc biệt, suối là nơi quy tụ của những khung cảnh thơ mộng của núi rừng Hàm Ninh.

Suối Đá Bàn

Cũng giống như dòng suối Tranh, suối Đà Bàn là dòng suối được bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh – một dãy núi cao và dài nhất trong các dãy núi tại Phú Quốc. Không những vậy, những thượng nguồn trên núi Hàm Ninh chính là nơi cung cấp nước cho hồ nước Dương Đông rộng lớn.

Thượng nguồn suối Đá Bàn
Thượng nguồn suối Đá Bàn

Sỡ dĩ, tên gọi Đá Bàn là được gọi theo địa hình của suối khi trên những gấp khúc của suối có rất nhiều tảng đá bàn rộng lớn. Có được điều này là do sự bào mòn của dòng nước chảy uống quanh từ trên núi xuống. Gắn liền với tên gọi Đá Bàn này còn là những câu chuyện về các nàng tiên thương hày giáng trần và vui chơi tại đây.

Đến suối Đá Bàn trải nghiệm những gì?

Không khác gì mấy với những trải nghiệm tại dòng suối Tranh xinh đẹp. Một ngày vui chơi tại suối Đá Bàn là lúc bạn hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú.

Khung cảnh xinh đẹp tại dòng chảy của suối Đá Bàn
Khung cảnh xinh đẹp tại dòng chảy của suối Đá Bàn

Đến tại suối, bạn sẽ tự tay làm cho mình một buổi tiệc họp mặt, giao lưu trải nghiệm bên những người bạn chí cốt. Tại đây, bạn sẽ được ngồi ngay bên trên những tảng đá lớn để nướng các món BBQ, ngắm cảnh thác, nhìn những dòng nước uốn lượng… Ngoài ra, bạn có thể tổ chức chuyến hành trình vượt thác lên thượng nguồn để khám phá những điều hùng vĩ.

Khung cảnh tuyệt đẹp trên thác đá
Khung cảnh tuyệt đẹp trên thác đá

Bên cạnh những điều này, cái lý tưởng khi đến suối Đá Bàn là đi tìm những dấu tích cũ. Đó là những dấu tích của các chiến sĩ bộ đội chiến đấu tại mặt trận đảo Phú Quốc.

Sẽ rất bất ngờ cho bạn khi trên đường khám phá dòng suối Đá Bàn hùng vĩ. Bạn sẽ bắt gặp những dòng chữ, những cái tên hay những dấu hiệu khắc trên thân cây hai bên đường. Đây là những dòng chữ được khắc từ các chiến sĩ bộ đội khi hành quân đánh trận trên núi Hàm Ninh. Bằng những dòng chữ, bạn sẽ hiểu cuộc sống ngày xưa của các chiến sĩ cực khổ nhưng đầy lắm hào hùng như thế nào.

Lưng chừng thượng nguồn suối Đá Bàn
Lưng chừng thượng nguồn suối Đá Bàn

Song song cùng với những gì mà bạn trải nghiệm tại suối Đá Bàn Phú Quốc. Một trong những thứ mà bất kỳ ai khi đi du lịch đều cũng thích và nhất định phải thực hiện, đó là chụp hình. Với điều này, khi lang thang tại những khuôn cảnh của suối, chỉ với một cái smartphone là bạn sẽ có cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

Nên đến suối Đá Bàn vào gian nào?

Khác với dòng Suối Tranh tại khu du lịch Suối Tranh về thời gian trải nghiệm. Tại suối Đá Bàn, thời điểm thích hợp nhất để du lịch sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng cuối tháng 11. Mặc dù khoảng thời gian này là mùa mưa, có một số hơi bất tiện; tuy nhiên chính nhờ những cơn mưa nên suối có nhiều nước và tạo ra các khung cảnh rất đẹp.

Khung cảnh thiên nhiên hữu tình trên thượng nguồn
Khung cảnh thiên nhiên hữu tình trên thượng nguồn

Ngoài thời khoảng thời từ tháng 5 đến cuối tháng 11, khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 là lúc ngắm nhìn sự hùng vĩ nhất của suối. Tuy nhiên, đên suối Đà Bàn vào thời gian này bạn nên chú ý về dòng nước chảy siết và đường núi đá rất trơn trợt.

Hướng dẫn đi Suối Đá Bàn Phú Quốc

Với khoảng cách khoảng 10km từ trung tâm thị trấn Dương Đông đến xã Cửa Dương. Quảng đường di chuyển đến suối Đá Bàn sẽ mất khoảng 25 – 30 phút nếu bạn di chuyển bằng taxi, ôtô hoặc xe máy. Bằng thời gian này bạn sẽ di chuyển theo cung đường Cách Mạng Tháng 8 theo hướng Đông Bắc đến đường Nguyễn Trung Trực.

Cổng vào khu du lịch suối Đá Bàn
Cổng vào khu du lịch suối Đá Bàn

Tiếp tục trên đường Nguyễn Trung Trực bạn sẽ thấy bản chỉ dẫn đến suối Đá Bàn. Tại bản chỉ dẫn suối Đá Bàn, bạn đi tiếp đến khoảng 5km đến gần cuối đường có bảng chỉ dẫn rẽ phải. Tiếp tục đi khoảng 50m thì rẽ trái và đi thêm 100m rồi rẽ trái tiếp là đến suối Đá Bàn. Tại đây, bạn gửi xe sau đó mới lội bộ lên suối theo hướng chỉ dẫn.

Bản đồ di chuyển đến suối Đá Bàn
Bản đồ di chuyển đến suối Đá Bàn

Một số lưu ý khi đi suối Đá Bàn

  • Sử dụng xe máy nếu thực hiện chuyến du lịch tự túc.
  • Trang phục nhẹ nhàng, thoải mái, dễ di chuyển là điều cần thiết cho chuyến hành trình trải nghiệm.
  • Nên đến suối vào buổi sáng để được cảm nhận không khí trong lành của suối.
  • Nắm kỹ thông tin trước khi khám phá suối.
  • Từ khu du lịch lên thượng nguồn của suối tương đối xa, vì thế bạn nên tìm đến sự hướng dẫn chi tiết của nhân viên khu du lịch.
  • Không nên tắm tại những khu vực có dòng thác chảy mạnh.
  • Hạn chế ngồi chơi ở những khu vực có nhiều bụi cây rậm.

Địa chỉ, thời gian tham quan suối Đá Bàn ở Phú Quốc

  • Địa chỉ: khu du lịch suối Đá Bàn – xã Cửa Dương – thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc.
  • Thời gian: 7h30 – 18h30

Kafin

0911883399