Sở thú Singapore là một trong những điểm tham quan nổi tiếng, được nhiều người ghé thăm khi đi du lịch Singapore. Nơi đây tập trung nhiều loài động thực vật hoang dã phong phú cùng hệ thống dịch vụ chăm sóc tiên tiến nhất. Tất cả điều đó sẽ đưa du khách như lạc vào một khung cảnh thiên nhiên thật sự.

Điểm nổi bật của sở thú Singapore

Sở thú Singapore rộng hơn 40 hecta và là được xây dựng theo mô hình “mở”. Những con vật đều nuôi thả tự do, không nhốt trong lồng sắt như các sở thú khác. Điều đó chính là điểm thu hút du khách nhiều nhất. bởi vì họ có thể tiếp xúc nhiều hơn với các con thú dễ thương, đáng yêu.

Sở thú Singapore
Sở thú Singapore

Tập trung hơn 4000 loài động vật khác nhau nên có rất nhiều điều thú vị ở sở thú Singapore để du khách tham quan. Bạn có thể cho ăn một số con vật hiền lành như: tinh tinh, khỉ đầu chó, đười ươi,…hoặc ngồi xe tham quan khu vực giam giữ các con thú dữ: hổ trắng, gấu Bắc cực, trăn,…

Những khu vực tham quan ở sở thú Singapore du khách nên ghé

1. Khu triển lãm Khỉ đầu chó Hamadryad

Khỉ đầu chó Hamadryad ở sở thú Singapore
Khỉ đầu chó Hamadryad ở sở thú Singapore

Những con khỉ đầu chó Hamadryad sẽ được sống trong môi trường hoang dã mô phỏng theo thung lũng Great Rift ở phía Bắc Châu Phi – quê nhà của chúng. Du khách có thể thấy một hòn đảo với nhiều tảng đá lớn nhỏ, bao quanh là con hào. Bên ngoài có lớp kính lớn chắn lại để người xem đến gần nhìn ngắm loài vật này rõ hơn.

2. Sân khấu vòng cung Splash Amphitheatre

Nơi đây thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn Splash Safari đặc sắc với các chú bồ nông, sư tử biển, chim cánh cụt, lợn biển,…Chúng đều được huấn luyện rất tốt nên sẽ đem lại cho du khách một màn trình diễn sôi động, tuyệt vời.

3. Khu vực voi châu Á

Khi vào đây tham quan, du khách sẽ thấy được huấn luyện viên biểu diễn cách thức họ đào tào những con voi Châu Á làm việc tại các trung tâm khai thác gỗ ở khu vực Đông Nam Á.

Thông tin về sở thú Singapore

  • Giờ mở cửa: hàng ngày, từ 08:30 – 18:00
  • Giá vé: người lớn: 16,5 SGD (khoảng 280.000VNĐ), trẻ em: 8,5 SGD (khoảng 150.000VNĐ)
  • Địa chỉ: 80 Mandai Lake Road
0911883399