Đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, nếu bạn là người muốn tìm hiểu tại sao Singapore là đất nước phát triển vượt bậc thì không thể bỏ qua Singapore Science Centre (trung tâm khoa học Singapore). Đây là nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật chuyên về giáo dục, văn hóa và lịch sử ra đời của Singapore. Với hơn 850 hiện được trưng bày và triển lãm tại các phòng tham quan, trung tâm sẽ cho bạn thấy một sự kinh ngạc về ý chí và con người tại đảo quốc Sư Tử.

Thông tin về Singapore Science Centre (trung tâm khoa học Singapore)

Bắt đầu với với mục đích xây dựng để thúc đẩy giáo dục khoa học theo nền công nghiệp hiện đại hóa để đưa vào khai thác lĩnh vực công nghệ vào năm 1969. Trung tâm khoa học Singapore đã được ra đời với một ý tưởng thiết thực trong nền giáo dục con người tại đảo quốc Sư Tử. Đặc biệt là sự lưu giữ và trưng bày của những sản chế về khoa học công nghiệp trong công cuộc phát triển đất nước theo hình thức bền vững.

Được đầu tư xây dựng với chi phí 12 triệu USD trên diện tích 60ha tại thành phố Jurong East. Trung tâm đã chính thức ra đời và khánh thành vào ngày 10 Tháng 12 năm 1977 bởi quyết định của Tiến sĩ Đỗ Tiến Tài – Bộ trưởng, phụ trách của Hội đồng Trung tâm Khoa học. Sự ra đời của trung tâm tạo ra một bước ngoặt quan trọng để thúc đẩy việc nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực khoa học cho Singapore. Từ đó đến nay, trung tâm ngày càng lớn mạnh và dần dần mở rộng thêm các công trình kiến trúc khác để phục vụ cho người dân và khách du lịch.

Vào năm 1987, trung tâm đã mở rộng đáng kể với việc mở cửa nhà hát OMNIMAX đầu tiên và duy nhất của Singapore (hiện nay là IMAX Dome. Đến năm 1999, trung tâm mở thêm khu triển lãm ngoài trời và kết nối trực tiếp tới tòa nhà Omni-Theater riêng biệt. Năm 2000, thành phố Tuyết, trung tâm lại quyết định thêm thành phố tiết nhiệt đới gần bên cạnh Nhà hát Omni.

Singapore Science Centre có gì thú vị?

Có thể nói rẵng: Trung tâm khoa học Singapore là nơi thú vị nhất cho những ai muốn tìm hiểu về khoa học, văn hóa, lịch sử và nền giáo dục Singapore. Đặc biệt, trung tâm là nơi lý tưởng để bạn mở rộng vốn tri thức theo chiều hướng tổng hợp và đa dạng. Hơn thế nữa, với hơn một ngàn vật trưng bày có tính tương tác trong khắp 14 khu triển lãm. Trung tâm Khoa học Singapore (Singapore Science Centre) sẽ là nơi truyền cảm hứng đặc biệt cho bạn về việc học tập và nghiên cứu trên con đường mà mình đã chọn.

Để bắt đầu chuyến hành trình tham quan tại trung tâm khoa học Singapore. Đầu tiên, bạn hãy đi dạo vào lòng đất qua một khe nứt trên bề mặt để khám phá những lớp khác nhau nằm bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được tham quan và khám phá 20 khu triển lãm cố định. Trong đó, nổi tiếng nhất là khu Ecogarden, nơi trưng bày nhiều loại thực vật khác nhau. Hầu hết tất cả thực vật ở đây đều mọc tự nhiên và không cần chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh đó là khu Khoa học Quốc phòng (Defending Science), nơi trưng bày những phát minh mới nhất trong việc giám sát các loại vũ khí dành cho quân đội. Với sự phát minh và ra đời của vũ khí hàng không, áo giáp và radar sử dụng ở chiến trường. Đây sẽ cơ hội quý báu để bạn hiểu rõ hơn về những loại vũ khí hiện đại này. Ngoài ra, khu Quirky sẽ mang bạn đến những điều thú vị về những phát minh độc đáo của khoa học thông qua những hình ảnh minh họa nhưng đầy tính chân thật.

Trung tâm không chỉ là nơi trưng bày những hiện vật bắt mắt độc đáo mà còn là nơi biểu diễn các chương trình minh họa đặc sắc. Với những tiết mục minh họa được xếp lịch diễn hàng ngày với mục đích giúp việc học trở nên thú vị hơn. Bạn có thể tận mắt chứng kiến những pha biểu diễn thực tế như: Cơn Lốc Lửa ngoạn mục, trải nghiệm thực tế với những chú giáng hissing khổng lồ và ngắm các vì sao từ đài thiên văn.

Đặc biệt hơn, với sự có mặt của nhà hát Omni (Omni Theatre) được xây dựng theo kiến trúc dạng vòm chuẩn IMAX duy nhất tại Singapore. Tuyệt vời hơn là màn hình chiếu cũng được thiết kế theo dạng vòm cao 5 tầng. Những bộ phim nói về cuộc sống của những loài động vật hoang dã sẽ đưa bạn đến một bất ngờ về sự tinh xảo và rõ nét trong từng thước phim được chiếu lên.

Ngoài việc tham quan và khám phá khi bạn vào không gian của trung tâm. Bạn còn được trải nghiệm một mùa đông giữa thành phố nhiệt đới Singapore tại thành phố Tuyết (Snow City). Đây là trung tâm tuyết trong nhà cố định đầu tiên của đảo quốc Sư Tử. Trong môi trường dưới không độ này, bạn hãy lao xuống dốc phủ đầy tuyết bằng một chiếc phao để tận mắt nhìn thấy những bức tượng động vật đã tuyệt chủng. Điếu hấp dẫn nhất khi trải nghiệm tại thành phố nhiệt đới này chính là được thưởng thức Snow Show, một chương trình biểu diễn trên băng và khám phá thêm về các thành phần của băng, tuyết và nước.

Địa chỉ, thời gian mở cửa, giá vé tham quan Singapore Science Centre (trung tâm khoa học Singapore)

  • Địa chỉ: 5 Science Centre Road, Singapore 609081
  • Thời gian: 10h00 – 6h00pm (Lượt vào cuối: 5:15pm)
0911883399