Bắt đầu từ ngày 20/4/2016, Singapore lấy dấu vân tay hành khách xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ và đường thủy. Tại sân bay thì sẽ tiến hành vào tháng 6 tới. Đây cũng là điều quan trọng du khách nên biết khi đi du lịch Singapore.

Theo thông tin nhận được từ Tổng cục Du lịch Singapore, từ ngày 20/4 trở đi, Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ bắt đầu sử dụng hệ thống sinh trắc học (BioScreen) có chức năng lưu giữ dấu vân tay của tất cả mọi người khi xuất, nhập cảnh Singapore. Việc này cũng nhằm giảm thiểu việc sử dụng hộ chiếu giả hay ăn cắp, đồng thời xác minh rõ những trường hợp trùng tên du khách.

Singapore lấy dấu vân tay hành khách xuất, nhập cảnh
Singapore lấy dấu vân tay hành khách xuất, nhập cảnh

Singapore lấy dấu vân tay hành khách xuất, nhập cảnh với mọi đối tượng từ 6 tuổi trở lên (kể cả là công dân Singapore). Ai cũng phải quét dấu vân tay 2 ngón cái cho mỗi lần xuất – nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ và đường biển của đảo quốc Singapore.

Quy định này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công dân Singapore hay những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc dài hạn tại đất nước này. Bởi vì họ đã được sử dụng hệ thống khai báo xuất nhập cảnh tự động tại cửa khẩu sân bay bằng việc quét hộ chiếu với vân tay.

Thời gian lấy dấu vân tay xuất nhập cảnh lần đầu ở Singapore tại các cửa khẩu mất khoảng 4-5 phút. Nhưng vào các lần kế tiếp thì thời gian sẽ được rút ngắn. Bên cạnh đó, vào tháng 6 thì Singapore lấy dấu vân tay hành khách xuất, nhập cảnh tại sân bay.

Ngoài ra, đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore cho biết số lượng du khách Việt đến Singapore trong 3 tháng đầu năm nay có tăng 12,3% so với năm trước.

0911883399