Được biết đến là quần đảo hoang sơ trên vịnh Thái Lan chưa khai thác nhiều tiềm năng du lịch. Quần đảo An Thới vẫn là cái nôi lý tưởng cho những chuyến trải nghiệm mạo hiểm và khám phá thiên nhiên thú vị. Đặc biệt An Thới là nơi tìm đến cho những ai thích cảm giác lạc lõng tại những nơi không người.

Quần đảo An thới

Nằm trong vịnh Thái Lan, cách phía Nam đảo ngọc Phú Quốc khoảng 3 hải lý đường biển; An Thới là vùng đảo gồm 18 đảo lớn với gần 3,000 dân sinh sống. Đây là quần đảo trực tiếp thuộc quyền quản lý của ủy ban nhân dân xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Khung cảnh một đảo không rõ tên tại quần đảo An Thới
Khung cảnh một đảo nhỏ không rõ tên tại quần đảo An Thới

Với các đảo nhỏ như Hòn Thơm, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi, Hòn Khô, Hòn Kim Quy, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Mây Rút Trong, Hòn Móng Tay, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Vông, Hòn Xưởng… An Thới hiện là quần đảo có vị trí kinh tế trọng điểm cũng quân sự chiến lược. Đặc biệt, An Thới là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, mua bán thủy sản sầm uất tại Phú Quốc.

Những hình ảnh thường thấy tại quần đảo An Thới
Những hình ảnh thường thấy tại quần đảo An Thới

So với các quần đảo khác, An Thới còn là nơi rất hoang sơ chưa được đầu tư khai thác nhiều. Tuy nhiên, xét vế gốc độ du lịch trải nghiệm thì An Thới là nơi có thể đáp ứng đầy đủ nhất cho một chuyến trải nghiệm biển. Chính vì điều này mà An Thới hiện đang là điểm nhấn trong các tour du lịch khám phá tại đảo ngọc.

Du lịch quần đảo An Thới trải nghiệm những gì?

Do chưa được đầu tư, khai thác quá mức những tiềm năng du lịch trên các hòn đảo nhỏ. Vì thế, tổng thể quần đảo An Thới hiện nay vẫn là quần đảo của nét hoang sơ nguyên thủy. Bằng điều này, quần đảo An Thới đã vô tình tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho những ai thích khám phá thiên nhiên.

Khung cảnh nên thơ tại một bãi biển trong quần thể đảo An Thới
Khung cảnh nên thơ tại một bãi biển trong quần thể đảo An Thới

Đến với quần đảo An Thới, bạn có thể tìm đến những đảo nhỏ xinh đẹp như Hòn Thơm, Hòn Dừa. Cùng với đó là Hòn Móng Tay, Hòn May Rút, Hòn Gầm Gì và Hòn Dăm Trong. Đây là những Hòn rất cuốn hút về sự nhộn nhịp của cuộc sống người dân đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động mua bán thủy sản sinh động.

Một ngày nắng đẹp tại quần thể An Thới

Tại các khu vực của Hòn Thơm, Hòn Dừa, Hòn Móng Tay, Hòn May Rút, Hòn Gầm Gì và Hòn Dăm Trong. Bạn có thể tìm đến những khu chợ của những ngư dân để thưởng thức nhiều món ngon đặc sản khác lạ. Bên cạnh đó là tìm mua những món hàng trang sức ngọc trai được khai thác và nuôi trồng ngay trên đảo.

Mặt biển trong như ngọc tại quần đảo An Thới
Mặt biển trong như ngọc tại quần đảo An Thới

Không những vậy, tại đây bạn có thể tìm đến những ngư dân có thâm niên đánh bắt, bám biển. Một cuộc làm quen, một lúc trò chuyện là lúc bạn được nghe nhiều điều thú vị. Từ việc đặt tên cho các hòn đảo đến những câu chuyện tâm linh ma mị, tất cả sẽ được ngư dân tại đây kể lại một cách đầy sôi động.

Lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới
Lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới

Ngoài những hòn đảo có cư dân sinh sống như khu vực thuộc các hòn đảo trên. Chuyến hành trình tại An Thới hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn đến với Hòn Dầu, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang hay Hòn Xưởng. Đây là những hòn còn rất hoang sơ và rất ít cư dân sinh sống ngoài những người làm nghề bám biển.

Hòa mình trong làn nước biển tại quần đảo An Thới
Hòa mình trong làn nước biển tại quần đảo An Thới

Trên những Hòn Này, những không gian hoang vắng của các khung cảnh như rừng, núi đá, bãi cát trắng… kèm với đó là cảm giác được sống trong một thế giới nguyên thủy. Chuyến trải nghiệm sẽ cuốn hút hơn bao giờ hết khi đến với đảo ngọc.

Chiều hoàng hôn tại đảo quần đảo An Thới
Chiều hoàng hôn tại đảo quần đảo An Thới

Kết thúc cho một chuyến hành trình tại những nơi chưa ai sinh sống. Bạn chớ vội rời đi khi hoàng hôn chưa phủ trên mặt biển. Bởi lẽ, ngoài cái tiếng là quần đảo của tiên cảnh hoang sô vắng lặng, An Thới còn nổi tiếng là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Vì thế, bạn hãy làm điều này trước khi trở về đất liền.

Di chuyển đến quần đảo An Thới bằng cách nào?

Một chuyến hành trình di chuyển trải nghiệm tại quần đảo An Thới sẽ được bắt đầu từ nhiều bến cảng tại thị trấn An Thới. Tại điểm xuất phát này, bạn có thể thuê xe hoặc taxi để đến bến cảng.

Bản đồ di chuyển đến cảng An Thới
Bản đồ di chuyển đến cảng An Thới

Tại bến cảng An Thới, bạn có thể thuê tàu du lịch hoặc tàu của người dân để di chuyển ra các hòn đảo của quần đảo An Thới. Tùy theo thỏa thuận với chủ tàu hoặc theo lộ trình di chuyển của tàu du lịch mà bạn có thể đặt chân đến từng đảo khác nhau.

Một chuyến hành trình từ bến cảng An Thới ra các hòn đảo của của quần đảo An Thới sẽ mất tầm 30 phút. Trong khoảng thời gian 30 phút này bạn cứ vô tư mà ngắm nhìn những cảnh đẹp của đảo ngọc.

Du lịch quần đảo An Thới nên đi tự túc hay mua tour?

Với điểm đến quần đảo An Thới tại Phú Quốc, rất nhiều người đặt câu hỏi nên đi tự túc hay mua tour du lịch. Và để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên xem qua hai điều dưới đây.

  1. Tự túc nên dành cho ai?

Nếu bạn là người thích khám phá, thích trải nghiệm, đang đi du lịch cùng bạn bè và không muốn bó buộc vào thời gian thì một chuyến du lịch tự túc sẽ là điều thích hợp. Với điều này, bạn sẽ tự túc lên lịch trình cho mình tại các điểm tham quan trên đảo và tự do khám phá theo những điều bạn thích. Đặc biệt là bạn có thể rong ruổi ngao du theo sự gợi ý của chủ tàu.

  1. Tour du lịch nên dành cho ai?

Bên cạnh chuyến đi tự túc dành cho những người thích tự do, một chuyến đi theo tour du lịch sẽ phù hợp cho những ai mới đến Phú Quốc lần đầu. Khám phá quần đảo An Thời theo chương trình này, bạn sẽ được hỗ trợ hết mình từ nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, nếu theo chương trình bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh suốt tuyến.

Từ hai điều này, bạn có thể lựa chọn để khám phá An Thới theo sở thích của mình. Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà bạn hay chọn một trong hai điều để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

Kafin

0911883399