Khi đi du lịch đến với bất kì vùng đất nào thì việc được thưởng thức các đặc sản, các món ăn ngon là ưu tiên hàng đầu dành cho du khách, đặc biệt là ở Phú Quốc, thiên đường nghỉ dưỡng ở nước ta. Dưới đây là Danh sách quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc mà du khách có thể tham khảo.

Chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm Dinh Cậu - Danh sách quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc
Chợ đêm Dinh Cậu – Danh sách quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc

Chợ đêm dinh Cậu là tên gọi của một khu vực ẩm thực nổi tiếng của đảo ngọc Phú Quốc chứ không phải là một quán ăn hay nhà hàng, tuy nhiên chúng tôi đưa ra đầu tiên trong danh sách các quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc bởi những lí do sau. Thứ nhất là chợ đêm nằm ở khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông, rất thuận tiện cho du khách đi lại.

Thứ hai là chợ đêm bày bán không thiếu một đặc sản hay các món ăn đặc trưng của Phú Quốc từ hải sản như mực, cá, tôm, bạch tuộc, ghẹ, cua…cho tới những món nhậu bình dân. Chợ đêm bắt đầu hoạt động từ tầm 5h chiều tới khoảng 11h đêm. Du khách khi đến đây khi ăn nhớ hỏi giá trước, chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon cho đầu bếp chế biến.

Khu trung tâm thị trấn Dương Đông

Món lẩu cá bớp
Món lẩu cá bớp

Đảo Phú Quốc được chia thành hai khu vực chính ở Bắc và Nam đảo là thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới, khu vực trung tâm Dương Đông là nơi có nhiều quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc nhất mà du khách có thể lựa chọn. Điểm qua một số địa chỉ như nhà hàng Trùng Dương Marina với món gỏi cá trích, cơm chiên ghẹ, ghẹ rang me…

Nhà hàng Zen với các bài trí lịch sự, sang trọng phù hợp với nhóm khách đi theo gia đình. Quán ăn Lê Giang với các món ăn sáng hấp dẫn như bánh canh ghẹ, hủ tíu tôm mực rất ngon. Quán bánh canh chả cá Quốc Anh xứng đáng được xếp vào danh sách quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc mà du khách không thể bỏ qua.

Quán Gia Tường không bán hải sản mà bán các loại đặc sản rừng của Phú Quốc. Quán Ngêu Sò Ốc Hến bán gần như đầy đủ hải sản ở Phú Quốc mà giá lại rất bình dân. Quán bún riêu Đức Tấn bán món này ngon nhất Phú Quốc. Quán bún kèn Út Lượm, món ăn đặc sản của đảo. Quán phở bò gia truyền Thế Thịnh với đủ loại tái, nạm, gầu, viên rất hấp dẫn

Một số địa chỉ khác

Món gỏi cá trích
Món gỏi cá trích

Ngoài khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông, trong danh sách các quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc còn có tên những tiệm ăn ở Bắc đảo và Nam đảo, có thể kể đến như: nhà hàng vườn táo ở Cửa Lấp, xã Dương Tơ với món gỏi cá trích chủ lực, ngoài ra còn có các loại đặc sản Phú Quốc khác.

Ngoài ra còn có quán Biên Hải ở xã Gành Dầu với nhiều loại hải sản cho du khách lựa chọn, món ăn được chế biến rất ngon và giá bình dân. Khu vực nam đảo có nhà hàng Mỹ Lan, quán Làng tôi, Long Beach…được nhiều du khách lựa chọn.

Trên đây là một số gợi ý dành cho du khách về các quán ăn ngon bổ rẻ ở Phú Quốc, chúc du khách có một chuyến khám phá đảo ngọc thật thành công tốt đẹp.

>>> Đặc sản Phú Quốc không thể bỏ qua.

0911883399