Thông thường trong những chuyến hành trình khám phá vùng đất phương nam dài ngày, hầu hết hành trình nào cũng dừng chân, ghé lại tỉnh Đồng Tháp. Vốn dĩ như thế là vì Đồng Tháp được xem như trung tâm du lịch trọng điểm của vùng ngập nước tiêu biểu “Đồng Tháp Mười”. Vậy, PHƯỢT ĐỒNG THÁP 1 NGÀY có thể đến được những điểm nào?

Lịch trình phượt Đồng Tháp 1 ngày (gợi ý)

Đồng Tháp có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, khoảng thời gian 1 ngày là không đủ để bạn đi hết những điểm đến này. Do vậy mà bạn có thể tham khảo lịch trình đi phượt Đồng Tháp 1 ngày tại các điểm du lịch nổi tiếng dưới đây.

  • Buổi sáng (Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – khu di tích lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc)

Thông thường một chuyến du lịch tại Đồng Tháp, nhiều người thường chọn khu du lịch sinh thái Gáo Giồng làm điểm đến đầu tiên. Một khu du lịch được quý như “Đồng Tháp Mười” thu nhỏ của huyện Cao Lãnh nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Điểm nổi bật của khu du lịch này là được bao bọc bởi hệ thống rừng tràm và kênh rạch dày đặc. Bên trong là khu trú ngụ, phát triển của nhiều loại chim cùng nhiều hệ sinh thái trên bờ và dưới nước khác.

Bằng những điều này, khi đến khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên thoáng mát, yên bình đậm chất quê. Được thưởng thức vị trà sen thơm ngào ngạt, đậm đà; được nghỉ ngơi, tận hưởng bầu không khí trong làng; được trải nghiệm xuồng ba lá rong chơi trên những kênh rạch hay khám phá ẩm thực tại chợ quê …

Song cùng với những điều này, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng còn có những hoạt động gắn liền với cuộc sống đồng án để du khách trải nghiệm khi về miền nông thôn.

  • Địa chỉ: khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – ấp 6 – xã Phong Mỹ – huyện Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp.

Cách khu du lịch sinh thái Gáo Giồng khoảng chừng 20km và trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng hơn 1km; Di tích lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nơi an nghỉ, trưng bày, lưu dấu cuộc đời và sự nghiệp của cụ Nguyễn Sinh Sắc (thân phụ chủ tịch Hồ Chí Minh).

Khu di tích lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là một quần thể kiến trúc văn hóa độc đáo, ý nghĩa được khởi công xây dựng vào tháng 8 năm 1975 và khánh thành vào tháng 12 năm 1977. Ngày 9 tháng 4 năm 1992, công trình được Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Đến tham quan khu di tích, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều điều về cuộc đời sự nghiệp của Cụ qua những hiện vật quý giá. Được lắng nghe những câu chuyện hay, ý nghĩa mà Cụ đã dành trọn tâm huyết cho lý tưởng đấu tranh vì nhân dân, vì tổ quốc.

Song cùng với những điều liên quan đến cuộc đời cụ Nguyễn Sinh Sắc, tại khu di tích bạn còn được chiêm ngưỡng khu nhà sàn Bác Hồ được phục chế nguyên mẫu như nhà sàn của Bác ngay tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội.

  • Địa chỉ: Lăng Cụ Phó Bản Nguyễn Sinh Sắc – đường Phạm Hữu Lầu – phường 4 – thành phố Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp.
  • Buổi chiều (Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – làng hoa kiểng Sa Đéc)

Rời khu di tích lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, từ thành phố Cao Lãnh bạn di chuyển về thành phố Sa Đéc khoảng chừng 40km. Tại thành phố Sa Đéc, buổi chiều trong chuyến hành trình, bạn sẽ ghé thăm ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và làng hoa kiểng Sa Đéc. Hai điểm nổi tiếng nhất nhì của tỉnh Đồng Tháp nói chung và thành phố Sa Đéc nói riêng.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được ông Huỳnh Cẩm Thuận (cha ruột ông huỳnh Thủy Lê), một thương gia người Hoa (Phúc Kiến, Trung Quốc) nổi tiếng giàu có ở Sa Đéc xây dựng vào năm 1895.

Ngôi nhà nổi tiếng với vị trí khi “Nhất cận Thị, nhị cận Giang” (nghĩa là nhất gần chợ, nhì gần sông) và kiểu cách kiến trúc truyền thống mang phong cách Nam Bộ, phân lẫn phong cách Pháp cùng chút nét Trung Hoa. Đặc biệt, ngôi nhà là nơi lưu dấu cuộc tình không biên giới của nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras và ông Huỳnh Thủy Lê (chủ nhân ngôi nhà sau này).

Cuộc tình không biên giới ấy về sau được bà kể lại trong tác phẩm của mình tên L’Amant, tiếng Việt là Người tình. Năm 1984, cuốn tiểu thuyết được xuất bản, gây tiếng vang lớn khi được dịch ra 43 thứ tiếng trên thế giới rồi đoạt được giải thưởng Goncourt (giải thưởng văn học danh giá nhất của Pháp).

Đến năm 1986, cuốn tiểu thuyết đã được đạo diễn lừng danh Jean-Jacques Annaud dựng thành phim cùng tên và được rất nhiều công chúng tên các quốc gia đón nhận nồng nhiệt.

  • Địa chỉ: Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – đường Nguyễn Huệ – phường 4 – thành phố Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp tục chuyến hành trình, điểm đến cuối cùng là làng hoa kiểng Sa Đéc tại địa bàn xã Tân Qui Đông, thành phố Sa Đéc. Một ngôi làng có vị trí nằm ngay bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, trĩu nặng phù sa; và ngôi làng được mệnh có 4 mùa Xuân, dù bất cứ tháng nào trong năm. Chính vì điều này mà khi đến đây, bạn sẽ được hòa mình ngắm thỏa thích cả một rừng hoa với đủ màu sắc, hương thơm.

  • Địa chỉ: Làng hoa kiểng Sa Đéc – xã Tân Qui Đông – thành phố Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399