Chiang Mai là một tỉnh nằm ở phía Bắc của Thái Lan, nơi nổi tiếng với địa hình đồi núi với những vườn quốc gia tuyệt đẹp cùng với khí hậu mát lạnh của vùng ôn đới. Tuy nhiên từ Viêt Nam du khách không thể đi trực tiếp tới Chiang Mai mà phải qua điểm trung gian là thủ đô Bangkok. dithailan.net sẽ tư vấn cho du khách một số Phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai.

Điểm danh các phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Tàu hỏa

Phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai-Tàu hỏa
Phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai-Tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai được khá nhiều du khách lựa chọn bởi đơn giản vé tàu rẻ hơn giá vé máy bay, du khách sẽ ra ga trung tâm Hua Lamphong để mua vé đi Chiang Mai, vé tàu lửa không bán online. Việc mua vé trực tiếp cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Mỗi ngày từ ga ở Bangkok sẽ có 6 chuyến tàu đi Chiang Mai từ 8h sáng tới 10h đêm, tàu đi nhanh nhất cũng phải mất chừng 12h. Du khách nên chọn chuyến tàu đêm để tiết kiệm thời gian và qua đêm trên tàu. Sáng hôm sau sẽ tới Chiang Mai.

Máy bay

Hãng hàng không Nok Air
Hãng hàng không Nok Air

Trong các phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì máy bay là nhanh chóng và tiện lợi nhất đối với du khách. Tuy nhiên giá vé cao hơn nhiều so với đi bằng tàu hỏa. Thời gian cho chặng bay này tầm 1h15p. Du khách đi từ Việt Nam sẽ đáp ở sân bay Suvarnabhumi sau đó chuyển tiếp qua sân bay Don Muang để đi các chuyến bay nội địa.

Hiện nay ở Thái Lan có 4 hãng hàng không có chặng bay từ Bangkok tới Chiang Mai

  • Hãng hàng không Air Asia có 9 chuyến bay mỗi ngày.Website: Airasia.com.
  • Hãng hàng không Nok Air có 7 chuyến mỗi ngày. Website: Nokair.com
  • Hãng hàng không Bangkok Airways có 6-7 chuyến mỗi ngày (bay thẳng) từ sân bay Suvarnabhumi và một số chuyến quá cảnh ở Sukhothai hai Koh Samui. Website: bangkokair.com.
  • Hãng hàng không Thai Airways International xuất phát từ từ sân bay Suvarnabhumi và có khoảng 7 chuyến 1 ngày. Website: thaiairways.com.

Xe bus

Xe bus từ Bangkok đi Chiang Mai
Xe bus từ Bangkok đi Chiang Mai

Nếu du khách chọn xe bus làm phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì có thể đi như sau:

  • Nếu đã ở chơi ở Bangkok rồi mới đi Chiang Mai thì có thể ra bến xe bus Bangkok ở đường Kamphaeng Phet II mua vé rồi đi luôn, thời gian di chuyển khoảng 10 tiếng và nên đi vào ban đêm.
  • Nếu du khách đi trực tiếp từ sân bay: từ sân bay Don Mueang, du khách đón bus A1 (dừng trước cổng sân bay) đi thẳng tới Mochit Bus Terminal (Đây là bến xe để mua vé đi Chiang Mai) sau đó mua vé. Chuyến cuối cùng ở Mochit Bus Terminal đi Chiang Mai là vào lúc 21h40 nhé.

Lưu ý khi chọn phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì có máy bay, tàu hỏa và xe bus. Tùy theo lịch trình, sở thích và chi phí du khách có thể lựa chọn loại hình di chuyển phù hợp với mình nhất.

Nếu đi bằng máy bay thì nên tham khảo giá vé cho chặng Bangkok – Chiang Mai trên nhiều hãng bay khác nhau, lưu ý về giờ bay sao cho phù hợp với chặng bay từ Việt Nam – Bangkok để nối chuyến đi Chiang Mai luôn. Điều này sẽ giúp du khách tránh được thời gian chờ đợi quá lâu, nhưng cũng đừng đặt quá gần giờ nhau đề phòng trường hợp bị delay, hủy chuyến…

Nếu đi bằng bus hay tàu hỏa thì nên chọn giờ vào buổi tối, lên chỉ việc ngủ một giấc sáng hôm sau sẽ tới Chiang Mai. Đi vào ban ngày với hành trình di chuyển 10 tiếng thì du khách sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Do xe lửa không bán vé online nên du khách có thể ra ga tàu sớm để mua vé, trong trường hợp hết vé vẫn còn đủ thời gian để chuyển qua đi bằng xe bus.

>>>Xem thêm

  • Món ăn đường phố ở Chiang Mai.
  • Ngôi chùa nổi tiếng ở Chiang Mai.
  • Khu chợ mua sắm sầm uất thu hút du khách ở Chiang Mai.
  • Làm gì khi đi du lịch Chiang Mai.

0911883399