Bangkok là thành phố thủ đô năng động của đất nước chùa vàng Thái Lan. Nhiều năm gần đây, nơi đây luôn được chọn là điểm đầu tiên được lui tới của hàng triệu du khách, đặc biệt là một con số không nhỏ các du khách đến từ Việt Nam. Tuy vậy hầu như mọi người đều cho rằng chỉ có một phương tiện để đi Bangkok là máy bay. Sự thật là: để di chuyển đến Bangkok từ Việt Nam, du khách có thể đi bằng đường hàng không, đường bộ hoặc thậm chí là đường sắt.

Các phương tiện đi Bangkok từ Việt Nam

Máy bay

Từ Việt Nam, để di chuyển sang Bangkok một cách tiết kiệm thời gian nhất, du khách có thể chọn phương tiện đi máy bay. Hiện nay có hơn 7 hãng hàng không phục vụ cho các chặng bay từ Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đi Bangkok.

Phương tiện đi Bangkok từ Việt Nam
Đi Bangkok bằng máy bay

Cụ thể từ TP.Hồ Chí Minh đi Bangkok có 8 hãng bay (VietJet Air, Vietnam Airlines, Thai Lion Mentari, Jetstar, Nok Air, Thai AirAsia, Thai Airways) với tổng số 105 chuyến mỗi tuần, 5 chuyến mỗi ngày, thời gian bay khoảng 1 giờ 30 phút.

Từ Hà Nội đi Bangkok Có tổng cộng 93 chuyến bay/tuần, hơn 11 chuyến bay mỗi ngày, thời gian 1 giờ 55 phút, cũng được phục vụ bởi các hãng bay trên. Riêng chặng bay từ Đà Nẵng đi Bangkok hiện nay chỉ có 2 chuyến bay mỗi ngày. Một chuyến của Thai AirAsia (khởi hành lúc 12h00, hạ cánh lúc 13h20) và chuyến còn lại của Bangkok Airway (13h35 -15h15 ). Thời gian bay trung bình 1 giờ 30 phút. Ngoài ra du khách có thể  bay hãng Cambodia Angkor Air (quá cảnh ở Siem Reap hoặc Phnom Penh) nếu thuận lợi với lịch trình tham quan hoặc làm việc của mình.

Một thông tin thú vị là các hãng hàng không thường xuyên mở chương trình khuyến mãi với giá rẻ bất ngờ như vé 0đ của Vietjet Air, vé 4 USD của Air Asia… rất thuận lợi cho du khách nếu muốn tham quan khám phá thủ đô của đất nước chùa Vàng.

Phương tiện đi Bangkok từ Việt Nam
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Tuy nhiên du khách cần lưu ý là tại Bangkok có 2 sân bay. Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi (BKK) – tức sân bay quốc tế Bangkok mới nằm ở Racha Thewa trong huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, 25 km về phía đông trung tâm thủ đô Bangkok. Sân bay thứ 2 là Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) tức Sân bay quốc tế Bangkok (cũ), từ năm 2012 chỉ còn phục vụ các chuyến bay nội địa.

Xe bus

Ngoài đường hàng không, du khách có thể di chuyển đến Bangkok từ TP.Hồ Chí Minh bằng xe bus và với lộ trình TP. Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Bangkok. Thời gian đi chuyển khoảng 21 giờ. Chi phí tầm 45 – 48 USD.

Nếu khởi hành từ Hà Nội, du khách sẽ bắt xe đi Vang Viêng (Lào). Từ đây bắt bus đi tiếp đến Vientiane, tiếp tục bắt xe đến Bangkok Bus Terminal Mochit là đã qua địa phận đất nước Thái Lan.

Xe bus kết hợp với tàu lửa

Nếu có thời gian và muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương qua khung cửa tàu lửa và xe bus, du khách có thể kết hợp 2 phương tiện này để di chuyển từ Việt Nam sang Bangkok. Từ TP. Hồ Chí Minh, du khách đón bus khởi hành đi Campuchia qua đến Aranyaprathet (Thái Lan). Từ đây đón tàu lên Bangkok.

Từ Hà Nội, du khách có thể kết hợp đi xe bus và tàu hỏa với hành trình đi qua Vientinane, Lào rồi bắt xe đi Nong Khai. Từ Nong Khai, bắt xe bus đến trạm Bangkok Nakon Chai Air Bus rồi đi tàu lửa đến Bangkok Hualamphong là đến nơi.

Trên đây là một số hướng dẫn, gợi ý về các phương tiện đi Bangkok từ Việt Nam cho các bạn tham khảo. Với các thông tin trên, du khách có thể tự mình lên lịch trình và chọn loại phương tiện phù hợp với thời gian cũng như ngân sách của bản thân để có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đất nước Thái Lan.

0911883399