Nếu du khách đã quá chán ngán với những ồn ào sôi động tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan như Bangkok, Pattaya, Phuket thì hãy đến với Phetchaburi, điểm đến mới lạ ở Thái Lan. Nơi đây chỉ phù hợp với những người thích nghỉ ngơi, thư giãn, sống chậm và tận hưởng không gian thanh bình nơi đây.

Giới thiệu về Phetchaburi

Bản đồ Phetchaburi
Bản đồ Phetchaburi

Phetchaburi là một tỉnh nằm ở phía Tây của đất nước Thái Lan với diện tích hơn 6000km2, tỉnh có đường biên giới với Myanmar và có hơn 80km đường bờ biển. Đây thực sự là điểm đến còn rất mới lạ trong các tour du lịch Thái Lan. Trong quá khứ ba vị vua thời kì Ratanakosin, vua Rama IV, V, VI đã thiết lập khóa tu mùa mưa của họ ở đây và mỗi vị vua xây dựng một cung điện tương ứng mang tên Phranakhonkhiri, Phraramrajanivet, Phrarajnivesmarugadayawan. Vì vậy Phetchaburi còn được gọi là Muang Sam Wang thành phố trong ba cung điện tỉnh Phetchaburi. Nơi đây còn nổi tiếng với những công viên lịch sử lộng lẫy của nó, các ngôi đền cổ và những bãi biển tuyệt đẹp. Phetchaburi còn là một nơi rất thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn.

Điểm tham quan ở Phetchaburi

Hang động Khao Luang
Hang động Khao Luang

Đến với Phetchaburi du khách không thể bỏ qua những điểm tham quan nổi tiếng như: Kohh Nai Isla Luang đây là một hòn đảo nhỏ ở hồ chứa KhueankaengKrachan. Hup Kraphong là nơi khởi xướng các dự án nông nghiệp của hoàng gia với sự hỗ trợ của Israel nhằm giúp đỡ người dân trong việc cải tạo đất, chọn các giống cây trồng tăng năng suất và chất lượng, du khách có thể mua các nông sản tại đây. Phra Ram Ratchaniwet trông như một cung điện Châu Âu ở Phetchaburi, cung điện được bắt đầu xây dựng vào năm 1909 bởi lệnh của vua Rama V, một kiến trúc sư người Đức đã thiết kế công trình này dưới sự giám sát xây dựng của hoàng tử Boriphat và hoàng tử Damrong. Ngày nay công trình này trở thành một bảo tàng lịch sử và nghệ thuật của Phetchaburi. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm công viên lịch sử Phra Nakhon.

Phetchaburi nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời

Công viên Santorini
Công viên Santorini

Nếu như du lịch Thái Lan đã có quá nhiều điểm vui chơi giải trí sôi động, ồn ào như Bangkok, Pattaya, Phuket thì Phetchaburi xứng đáng trở thành điểm nghỉ ngơi dành cho du khách yêu thích sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng cùng không gian trong lành thoải mái. Cha am vốn là một làng chài nhỏ với những bãi biển tuyệt đẹp và các món ngon được chế biến từ hải sản, một nơi lưu trú được hoàng gia và người dân bản địa lựa chọn sau khi vua Rama VI cho xây dựng cung điện Muruk Khatayawan. Theo thời gian Cha am trở thành một điểm đến cho những ai chán ngán cảnh đông đúc, những buổi tiệc thâu đêm suốt sáng, những ồn ào nơi đô thị. Ở Phetchaburi còn có công viên quốc gia Kaeng Krachan, khôi phục lễ hội Thai Song Dam và món khao chae, món cơm ăn với nước đá và thịt ngọt.

0911883399