Thị trấn Pai ở Thái Lan không phải là một địa chỉ nổi tiếng để thu hút du khách nhưng Pai hấp dẫn bởi những nét đáng yêu của riêng mình. Những ngôi nhà nhỏ xinh có vườn hoa phía trước, sương mù lãng đãng vào sáng sớm và chiều tối, mùi café thơm lừng bốc lên từ đủ mọi hướng, các món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Chỉ bấy nhiêu đó thôi đủ để Pai ghi điểm trong lòng du khách.

Khám phá thị trấn Pai của Thái Lan

Phong cảnh ở thị trấn Pai
Phong cảnh ở thị trấn Pai

Pai là một thị trấn nhỏ nằm ở phía bắc của Thái Lan, nằm cách thành phố Chiang Mai chừng 136km. Để đến với Pai du khách sẽ trải qua những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn với 762 cái cua gấp khúc, và cũng chính từ 762 cái cau này trở thành một thương hiệu của Pai, con số này được in rất nhiều trên đồ lưu niệm, quần áo, nhà cửa, hàng quán ở Pai. Quả thực Pai là thị trấn cực kì thú vị của du lịch Thái Lan. Pai nằm lọt thỏm trong một thung lũng quanh năm sương mù bao phủ đặc biệt là vào sáng sớm. Du khách đến ai thường thuê xe máy để khám phá các con đường và điểm tham quan nơi đây. Tiếp đó du khách có thể tham gia các hoạt động trekking xuyên rừng, thăm các bản làng của người dân tộc nơi đây. Cưỡi voi đi bè trượt thác trên dòng sông Mae Hong Son, con sông dài và rộng nhất ở Pai. Buổi chiều du khách có thể khám phá những cánh đồng xanh mướt, những vườn cây trái xum xuê, ghé thăm Kiew Lom, cầu Memorial, làng người cổ dài, làng Lahu và các chùa chiền đặc sắc.

Những điều thú vị ở thị trấn Pai

Tận hưởng không gian bình yên ở Pai
Tận hưởng không gian bình yên ở Pai

Pai mang đến cho du khách sự bình yên và tĩnh lặng của một thị trấn vùng cao, đây là điểm đến không giống với bất kì thành phố nào mà du khách đã đi qua trong các tour du lịch Thái Lan. Du khách sẽ rất ấn tượng với cách làm du lịch của người dân trong thị trấn, phương tiện giao thông rất thuận lợi dành cho du khách, các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, buôn bán đều quy hoạch rất tốt vận dụng tất cả sự sáng tạo của người dân nhưng vẫn không phá vỡ cái trật tự chung vốn có của nó. Những ngôi nhà nhỏ xinh xắn với những vườn hoa tuyệt đẹp xuất hiện rất nhiều ở khắp nơi trong thị trấn, đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp những lời nhắn yêu thương như: “fall in love Pai”, “Just Pai”, “Memory Pai”. Buổi chiều hầu như mọi du khách đều đổ dồn về Memorial Bridge để chơi bè tre sau đó là ghé một quán café có tầm nhìn đẹp để ngắm hoàng hôn. Mùi café thơm lừng cùng với cái lạnh của vùng cao làm du khách thực sự chìm đắm trong không gian yên bình lãng mạn mà Pai đã tạo ra. Nơi đây thật tuyệt vời dành cho du khách yêu thích thiên nhiên, khung cảnh thanh bình và sống chậm.

0911883399