Là nơi cư trú của hơn 130 loài và 2.500 cá thể, 38% trong số đó đang bị đe dọa có nguy cơ bị tuyệt chủng, Night Safari Singapore là một khu rừng tổng hợp mang đặc thù của nhiều khu rừng khác nhau trên thế giới như vùng rừng nhiệt đới Đông Nam Á, Himalaya, châu Phi, vùng thung lũng Nepan, đồng hoang Nam Mỹ… tuyệt vời. Đặc biệt, ngay tại đây du khách còn được xem các chương trình độc đáo do những sinh vật bóng đêm trình diễn. Dưới đây là những thông tin giới thiệu cơ bản nhất về vườn thú đêm độc đáo Night Safari Singapore mà bạn nên xem!

Các khu vực tham quan tại vườn thú Night Safari, Singapore

1. Himalayan Foothills

Là khu vực mô tả địa hình đá dãy Himalayan, địa hình tại đây được bao bọc bởi các đồi núi, sường dốc và thảm thực vật khô bên cạnh các con suối nhỏ. Đến với dãy núi Himalayan, du khách sẽ thấy một thế giới động vật hoang dã thu nhỏ của các loài như: dê núi, dê hoang dã, Morkhors, và loài cừu Mouflons lớn nhất thế giới.

2. Indian Subcontinent (Tiểu lục địa Ấn Độ)

Là niềm tự hào của vườn thú đêm Night Safari, tiểu lục địa Ấn Độ là khu rừng rậm rạp mà bạn có thể tìm thấy những con linh dương duy nhất ở Châu Á. Bên cạnh đó còn có những con Hyena sọc, hươu Barasingha, gấu lười và loài Lenger nguy hiểm. Không chỉ vậy, hiện tại vườn thú Night Safari đang bảo tồn 300 con Gir Lios trong tự nhiên.

3. Equatorial Africa (Châu Phi Xích đạo)

Kết thúc thời gian tham quan tại tiểu lục địa Ấn Độ, khu châu Phi Xích đạo sẽ mang đến cho du khách một không gian mới. Đây là nơi của những vùng đồng cỏ ở Tiểu vùng Sahara Châu Phi với những con hươu cao cổ, ngựa vằn, hippopotami và oryxes. Không chỉ vậy, đi sâu vào thảo nguyên, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những con linh cẩu đang cười, hay loài linh dương Châu Phi. Đặc biệt là loài hà mã Nile – một loài động vật rất nguy hiểm với con người ở Châu Phi.

4. Asian Riverine Forest (Rừng châu Á)

Rừng Châu Á là khu rừng nằm ven sông châu Á, đây là một khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á nằm trong vướn thú đêm Hight Safari. Điều hấp dẫn của khu rừng này là buổi giao lưu thân thiện và vui nhộn giữa các chú voi với con người.

5. Nepalese River Valley (Thung lũng sông Nepal)

Là vùng đẹp nhất trong vườn thú đêm Night Safari, thung lũng sông Nepal là một bức tranh hoang dã sinh động của của những loài động vật như: nai, sói, Saurus Cranes và Tê giác châu Á lớn hơn – một loài bị đe doạ (khác với gần 2.000 con tê giác còn lại trong tự nhiên).

6. Burmese Hillside

Là điểm cuối cùng trong khu vực địa lý Singapore Night Safari, Burmese Hillside là khu rừng nhiệt đới, nơi sinh sống của của những loài động vật hoang dã như: hươu vàng, hổ Mã Lai, gấu đen Châu Á, hổ Malayan. Trong đó, hổ Mã Lai với gấu đen Châu Á là 2 loài đang bị đe dọa quan trọng do môi trường sống và nạn săn bắt phá rừng.

Các con đường đi bộ bên những khu rừng nhiệt đới tại Night Safari

1. Đường đi bộ cá mèo

Đường mòn đi bộ cá Mèo là nơi mà du khách sẽ thấy hồi hợp và bất ngờ khi bước vào đây như bước vào một cuộc đi săn thực sự của loài Mèo đánh cá. Đến đây, du khách sẽ được quan sát sự kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ và sự ra tay chớp nhoáng trong pha săn cá của loài Mèo đặc biệt này. Bên cạnh đó, dọc bên đường mòn là lúc khám phá các loài gharials Ấn Độ, tê tê Sunda, cầy hương cọ phổ thông và bồ nông cùng nhiều loài khác.

2. Đường mòn Leopard Trail

Phổ biến nhất trong 4 con đường của vườn thú đêm Night Safari Singapore là đường mòn Leopard Trail. Đây là môi trường sống tự nhiên của loài mèo châu Á  bên những hàng cọ Sri Lanka và Mây Mật.

3. Đường mòn East Lodge

Những con đường mòn này sẽ dẫn dắt bạn đi từ khu rừng nhiệt đới của Đông Nam Á đến Savannah châu Phi. Tại đây bạn sẽ được xem con hổ Malayan đang bị đe dọa và Sulawesi babirusa sống cùng với các linh dương châu Phi.

Thưởng thức Thumbuakar Performance Show tại Night Safari Singapore

Thumbuakar Show đậm chất hoang dã

Bắt đầu chuyến tham quan tại vườn thú là Thumbuakar Performance Show. Đây sẽ là show diễn đem đến cho du khách một không khí sôi động nhưng không thiếu phần kịch tính. Với những màn biểu diễn vũ đạo của các chiến binh Thumbuakat và các điệu múa của bộ lạc Borneo, những màn biểu diễn uyển chuyển đầy năng lượng, kỹ năng ăn lửa hay các pha biểu diễn nguy hiểm bằng pháo hoa… Thumbuakar Performance Show sẽ để lại cho du khách một dư vị tuyệt vời trong chuyến tham quan hấp dẫn tại Safari.

Những thông tin quan trọng du khách nên chú ý

 • Giá vé sẽ được giảm 25% khi mua trực tuyến, trong đó vé người lớn: 593.222đ, trẻ em từ 3 – 12 tuổi: 389.832đ, riêng trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí.
 • Giờ mở cửa 7.15pm – 12.00pm. Lượt vào lần cuối 11.15pm.
 • Thời gian các lượt vào: 7:15pm, 8:15pm, 9:15pm, 10:15pm và 11:15pm.
 • Vé tham quan Night Safari Singapore cho phép bạn vào cửa bất kỳ thời gian lượt vào nào.
 • Chương trình The Thumbuakars Warriors Fire Show diễn ra hàng ngày lúc 7:00 pm, 8:00pm, 9:00pm và 10:00pm vào Thứ 6, thứ 7 và buổi tối của các ngày lễ lớn.
 • Chương trình Creatures of Night Show diễn ra hàng ngày lúc 7:30 pm, 8:30 pm, 9:30 pm và 10:30 pm vào thứ 6, thứ 7 và buổi tối của các ngày lễ lớn.
 • Các buổi biểu diễn The Thumbuakars Show và Creatures of Night Show đều diễn ra nếu thời tiết cho phép.
 • Vé trẻ em áp dụng cho trẻ từ 3-12 tuổi. Miễn phí cho trẻ dưới 3 tuổi.
 • Vé bao gồm: Vé tham quan Sở thú đêm Night Safari ở Singapore + Vé đi tàu điện trong sở thú + Các show diễn tại vườn thú.
 • Không bao gồm: Xe đưa đón tại khách sạn + Các chi phí cá nhân phát sinh.
 • Di chuyển: Để đến được Singapore Night Safari tại địa chỉ số 80, Mandai Lake Road, Singapore 729826, du khách có thể sử dụng tàu điện ngầm bằng cách đi theo đường Bắc – Nam (Red line) đến Choa Chu Kang (NS4) hoặc Ang Mo Kio (NS16). Từ đây chọn đi một tuyến xe buýt có trạm dừng ở Night Safari hoặc đi taxi là tới sở thú.

Bạn vừa xem bài viết “Tham quan vườn thú đêm Night Safari tại Singapore

0911883399