Nếu như Thái Lan đã quá nổi tiếng với thủ đô Bangkok, thành phố biển Pattaya, đảo Phuket, tuy nhiên những nơi này thường tập trung rất đông du khách. Du khách muốn tìm cho mình một điểm đến yên tĩnh, nhẹ nhàng thì có thể đến với du lịch Kanchanaburi, một tỉnh nằm ở miền Trung Thái Lan, nơi có những vườn quốc gia hùng vĩ và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Du lịch vùng sông nước

Du lịch Kanchanaburi
Du lịch Kanchanaburi

Kanchanaburi là tỉnh lớn nhất của khu vực miền Trung Thái Lan với diện tích gần 20.000km2. Du lịch Kanchanaburi tuy chưa được nhiều du khách biết đến nhưng vùng đất này có tiềm năng du lịch rất lớn đặc biệt là về du lịch sinh thái và du lịch lịch sử, văn hóa. Đây cũng là nơi dừng chân nghỉ ngơi của nhiều gia đình Thái Lan trong mùa du lịch.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi và những cánh rừng nguyên sinh bao phủ nên nơi đây có khí hậu mát mẻ rất phù hợp cho những ai yêu thích nghỉ dưỡng, cắm trại. Kanchanaburi còn là nơi hợp lưu của ba con sông lớn Khwae Noi, Khwae Yai và Mae Klong nên du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động trên sông rất lí thú.

Đây cũng là thế mạnh của du lịch Kanchanaburi mang lại cho du khách, hầu hết các nhà nghỉ, resort ở đây đều nằm dọc theo các con sông, có nơi du khách muốn đến chỉ có cách là bơi vào, điều đó cũng mang đến cho du khách sự hưng phấn tột độ. Tại các khu nghỉ dưỡng còn có rất nhiều trò chơi trên sông như chèo thuyền, bơi lội…

Massage cá ở vườn quốc gia Erawan

Vườn quốc gia Erawan
Vườn quốc gia Erawan

Du lịch Kanchanaburi vốn nổi tiếng với những khu rừng nguyên sinh tuyệt đẹp nằm ẩn mình trong các vườn quốc gia. Đến với vùng đất này du khách có thể tham gia các tour như khám phá vườn quốc gia Erawan nơi nổi tiếng với hoạt động massage cá rất hấp dẫn.

Cái cảm giác vừa bơi lội giữa làn nước trong xanh, mát lạnh trong rừng già vừa được các chú cá to lớn tẩm quất thì không gì lí thú bằng. Tuy nhiên du khách cũng phải hoạt động hết công suất để hạn chế các chú cá to lớn này đáp trúng. Tại vườn quốc gia Erawan còn có bảy con thác tuyệt đẹp đang chờ đón du khách.

Tour tham quan cầu sông Kwai

Tham quan cầu sông Kwai
Tham quan cầu sông Kwai

Du lịch Kanchanaburi tuy không được nhiều du khách biết đến nhưng nơi đây rất nổi tiếng với sự hiện diện của một chứng nhân cho giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước Thái Lan, đó chính là cầu Kwai. Cây cầu trong quyến đường sắt nối liền Thái Lan và Myanmar, nơi đã có hàng trăm ngàn người đã ngã xuống để thực hiện dự án này. Và cầu Kwai càng nổi tiếng hơn qua bộ phim cùng tên của đạo diễn David Lean.

Ngày nay du khách rất thích thú khi được về thăm cầu Kwai, viếng thăm nghĩa trang những người đã mất khi xây dựng tuyến đường sắt này, hồi tưởng về một quá khứ bi thương nhưng cũng rất hào hùng. Cầu Kwai như một hoài niệm và là điểm đến không thể nào quên của người dân Thái Lan.

Xem thêm Tour du lịch Thái Lan tết âm lịch.

0911883399