Một tour du lịch Singapore thật sự chưa hoàn hảo nếu du khách không thưởng thức qua nền ẩm thực của đất nước này. Ngoài những món ăn hấp dẫn thì người dân địa phương còn chế biến các loại nước uống khá lạ miệng, thơm ngon. Dưới đây là những thức uống nên thử khi ghé thăm Singapore để khách du lịch tham khảo.

1. Kopi-O (Cà phê)

Cà phê đen Kopi-O ở Singapore
Cà phê đen Kopi-O ở Singapore

Cũng giống như một số quốc gia ở Đông Nam Á, cà phê Kopi-O là một loại thức uống bạn nên thử khi ghé thăm Singapore. Người dân địa phương thường thưởng thức 1 ly Kopi-O đen truyền thống với bữa sáng để tỉnh táo bắt đầu một ngày làm việc. Và cũng có một vài loại cà phê khác để du khách uống nếu như không chịu được vị đắng của Kopi-O.

2. Trà sữa sủi bọt Teh Tarik

Trà sữa sủi bọt Teh Tarik ở Singapore
Trà sữa sủi bọt Teh Tarik ở Singapore

Tuy trà sữa sủi bọt Teh Tarik rất nổi tiếng ở Malaysia nhưng du khách cũng sẽ thấy nó được bán khá nhiều trên đường phố khi đi du lịch Singapore. Ngoài hương vị ngọt ngào của trà hoà quyện với sữa thì xem cách người bán hàng chế biến cũng rất thú vị. Trà sữa được người pha chế rót qua, rót lại 2 ly với khoảng cách khá xa trong không khí cho đến khi nó đạt được độ kết cấu bọt nhất định. Việc này đòi hỏi phải có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm thì mới thực hiện được.

3. Cocktail Sling Singapore

Cocktail Sling Singapore nổi tiếng
Cocktail Sling Singapore nổi tiếng

Đây chắc chắn là thức uống nên thử khi ghé thăm Singapore bởi sự nổi tiếng của nó. Loại Coktail này được bartender Ngiam Tong Boon làm ở quán Long Bar trong khách sạn Raffles pha chế đầu tiên. Công thức cũng đơn giản, chỉ gồm rượu Gin, rượu Cherry Brandy, nước chanh, nước cam và nước ép thơm. Ngay sau khi xuất hiện, cocktail Sling Singapore lập tức phổ biến trong nước và còn tạo được thương hiệu trên khắp Đông Nam Á.

4. Milo Dinosaur

Món Milo Dinosaur ở Singapore
Món Milo Dinosaur ở Singapore

Milo Dinosaur là một thức uống chủ yếu dành cho trẻ em nhưng người lớn cũng sẽ thích thú khi thưởng thức chúng. Nó được pha chế bằng việc hoà tan bột Milo vào nước lạnh, sau đó đổ đầy bột Milo nguyên chất phía trên. Đôi khi thì người bán còn trang trí thêm kem phía trên. Milo Dinosaur do một người Singapore phát minh ra và bây giờ đã trở nên nổi tiếng toàn châu Á.

5. Bandung

Nước Bandung ở Singapore
Nước Bandung ở Singapore

Cũng tương tự như siro đá bào ở Việt Nam, Bandung là một thức uống để giải khát mà du khách sẽ thấy nó có mặt khắp nơi khi đi du lịch Singapore. Màu sắc Bandung thường là màu hồng nhạt và mang vị ngọt của sữa đặc với siro hồng.

6. Nước lúa mạch

Nước lúa mạch truyền thống của người Singapore
Nước lúa mạch truyền thống của người Singapore

Sau một chuyến mua sắm ở Singapore vào những ngày hè oi bức thì du khách nên uống thử loại nước lúa mạch truyền thống của người dân địa phương. Tuy nhìn có vẻ không bắt mắt nhưng hương vị của nó thật sự mới mẻ, thanh đạm. Nước lúa mạch được làm bằng cách luộc sôi lúa mạch, sau đó cho thêm đá, đường và 1 lát chanh vào. Khách du lịch có thể tìm mua được rất dễ dàng ở các quán nước trong khu ăn uống ngoài trời hay những quán cà phê ven đường.

0911883399