Thủ đô Jakarta được xem là một nơi khá phổ biến để du khách ghé thăm khi đi du lịch Indonesia. Và để đi dạo xung quanh khám phá thành phố hay đến một điểm tham quan phổ biến thì có rất nhiều cách để khách du lịch lựa chọn. Tuy nhiên, để trải nghiệm cảm giác giống người địa phương thì bạn có thể đi thử những phương tiện đi lại truyền thống ở Jakarta dưới đây.

1. Becak (xe xích lô)

Xe Becak ở Jakarta, Indonesia
Xe Becak ở Jakarta, Indonesia

Becak là một trong những phương tiện đi lại truyền thống ở Jakarta, giống như xe xích lô của Việt Nam. Tuy chính phủ Indonesia đã ra lệnh cấm xe Becak vì gây ùn tắc giao thông nhưng ở vùng ngoại thành vẫn có vài chiếc xe đậu bên đường. Tốc độ đi rất chậm nên nó sẽ phù hợp cho nhưng khách du lịch thích ngắm cảnh hay hóng mát.

2. Delman (xe ngựa)

Xe Delman ở Jakarta, Indonesia
Xe Delman ở Jakarta, Indonesia

Delman chính là những chiếc xe ngựa thường được người dân địa phương dùng để vận chuyển hàng hoá và đi lại. Còn đối với khách nước ngoài thì đây là một trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Indonesia. Bạn có thể thuê xe Delam để dạo quanh những di tích lịch sử quốc gia ở Jakarta hay chạy dọc bờ sông để dạo mát. Và du khách sẽ thấy các chiếc xe này được trang trí rất sặc sỡ, ấn tượng.

3. Bajaj

Xe Bajaj ở Jakarta, Indonesia
Xe Bajaj ở Jakarta, Indonesia

Bajaj là một phương tiện đi lại truyền thống ở Jakarta rất phổ biến. Theo ước tính thì có khoảng 20.000 chiếc xe Bajaj trong thành phố nên khách du lịch sẽ dễ dàng nhìn thấy được chúng chạy trên đường. Và trên cửa xe sẽ có những vòng tròn khác nhau ghi rõ khu vực được phép chạy. Do đó, du khách nên nhìn kĩ để tìm đúng xe Bajaj có thể chạy vào nơi mà mình muốn đi. Đây cũng là loại hình giao thông được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch Indonesia.

4. Mikrolet

Xe Mikrolet ở Jakarta, Indonesia
Xe Mikrolet ở Jakarta, Indonesia

Mikrolet là những chiếc xe tải nhỏ chạy chủ yếu ở các khu vực trong thành phố, cũng tương tự như xe bus nhưng nhỏ hơn nhiều. Mỗi xe Mikrolet chỉ chứa được từ 9-12 người. Giá vé thì tuỳ vào nơi mà du khách muốn đến xa hay gần. Và phía mặt trước xe luôn có dán tên 2 trạm dừng đầu tiên và cuối cùng của tuyến đường để hành khách biết. Ví dụ: Tanah Abang – Meruya M11.

5. Kereta Api

Xe Kereta Api ở Jakarta, Indonesia
Xe Kereta Api ở Jakarta, Indonesia

Kereta Api là tàu lửa địa phương chạy nhiều tuyến trong ngày từ Jakarta đến Bogor. Loại phương tiện này được trang bị khá đơn giản, không hiện đại như tàu điện ngầm ở những nước khác. Và du khách sẽ bắt gặp hình ảnh rất nhiều người dân địa phương ngồi trên nóc tàu hay đứng bám bên ngoài tàu lửa để không phải trả tiền vé. Ngoài ra thì ở Jakarta cũng có nhiều tàu lửa khác rất lịch sự, thoải mái để khách du lịch di chuyển.

0911883399