Bali là một điểm đến mang nhiều nét tôn giáo nhất trong chuyến du lịch Indonesia nên không có gì ngạc nhiên khi du khách nhìn thấy hàng ngàn ngôi đền (gọi là pura) trên đảo. Đó là nơi chứa đựng tâm linh của người dân địa phương và được mọi người kính trọng. Nếu khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về tín ngưỡng, tôn giáo thì có thể ghé thăm những ngôi đền nổi tiếng ở Bali dưới đây.

1. Đền Besakih

Đền Besakih ở Bali, Indonesia
Đền Besakih ở Bali, Indonesia

Đền Besakih có lẽ là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bali cũng như khắp cả nước Indonesia. Công trình tôn giáo này đã tồn tại hơn 1000 năm với hơn 23 đền nhỏ riêng biệt, thờ những vị thần khác nhau. Đây là nơi thiêng liêng đối với những người theo đạo Hindu giáo trên đảo Bali. Và du khách sẽ thấy ngay trung tâm chính điện có toà sen (padmasana), là nơi thực hiện những nghi lễ phức tạp, trang nghiêm vào các buổi lễ trọng đại.

2. Đền Uluwatu

Đền Uluwatu ở Bali, Indonesia
Đền Uluwatu ở Bali, Indonesia

Đền Uluwatu là một ngôi đền biển ở Bali được nhiều du khách đến tham quan khi đi du lịch Indonesia. Vị trí ngôi đền nằm ở rìa của tảng đá nhìn ra biển nên sẽ cung cấp cái nhìn rất ngoạn mục cảnh tượng biển đảo xung quanh. Người dân địa phương tin rằng đền Uluwatu chính là nơi bảo vệ hòn đảo khỏi những linh hồn ma quỷ.

3. Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot ở đảo Bali, Indonesia
Đền Tanah Lot ở đảo Bali, Indonesia

Vì có vị trí nằm trên một tảng đá ngoài khơi nên đền Tanah Lot còn được người dân gọi là “vùng đất giữa biển khơi”. Đây là ngôi đền nổi tiếng ở Bali nhờ vào ý nghĩa văn hoá bên trong. Nếu du khách may mắn đi tham quan vào lúc thuỷ triều hạ thì sẽ có cơ hội dạo bước trên mặt nước để tới ngôi đền. Đó có lẽ là trải nghiệm khá thú vị trong chuyến du lịch Indonesia mà nhiều người muốn thử.

4. Đền Tirta Empul

Đền Tirta Empul ở bali, Indonesia
Đền Tirta Empul ở bali, Indonesia

Là một trong 6 đền thờ quan trọng đối với người dân Bali, đền Tirta Empul có suối nước thiêng chữa bệnh rất tốt. Rất nhiều người đã leo lên ngôi đền này để tắm và thiền trong dòng suối đó với hy vọng đem lại may mắn, sức khoẻ trong cuộc sống. Nếu muốn, khách du lịch cũng có thể thừ rửa tay tại dòng suối khi ghé thăm đền Tirta Empul.

5. Đền Ulun Danu Bratan

Đền Ulun Danu Bratan ở Bali, Indonesia
Đền Ulun Danu Bratan ở Bali, Indonesia

Đây là ngôi đền rất linh thiêng đối với những người làm nông trên đảo Bali. Vì đền Ulun Danu Bratan được dành riêng để thờ nữ thần sông hồ, người có thể ảnh hưởng đến hệ thống thuỷ lợi toàn khu vực. Và có vị trí ven sông nên du khách có thể nhìn thấy cảnh tượng sông núi lãng mạn, nên thơ ở xung quanh ngôi đền này.

6. Đền Goa Lawah

Đền Goa Lawah ở Bali, Indonesia
Đền Goa Lawah ở Bali, Indonesia

Đền Goa Lawah có nghĩa là “hang dơi” theo tiếng của người Indonesia. Nằm ở phía Đông Nam của đảo Bali, ngôi đền này được xây vào năm 1007 và là nơi quan trọng đối với đời sống văn hoá tinh thần của người dân địa phương. Theo như nhiều tài liệu ghi chép thì hang động phía sau đền có đường dẫn thông đến ngôi đền Besakih nổi tiếng.

0911883399