Là viên ngọc quý của ngành du lịch Đông Nam Á, nét đặc trưng của du lịch Thái Lan là nền văn hoá phong phú và sự hiếu khách tuyệt vời. Đất nước chùa vàng luôn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn.

Tết Té nước Songkran
Tết Té nước Songkran

Với nhiều điểm đến như Phuket, Hua Hin hay đảo cọ hoang vắng đã làm Thái Lan có sức hấp dẫn kỳ lạ. Bữa tiệc với rượu vang và bàn trải khăn trắng trên bãi biển là dành cho những du khách thích sự trang trọng. Hoặc bạn có thể trải nghiệm một chuyến đi trên sà lan gỗ, vào xem một ngôi nhà trong rừng và ngủ lại một đêm với bộ tộc trên rừng núi.

Nếu thích đi dạo xung quanh các bãi cát trắng mịn và ngắm cảnh biển đẹp như tranh vẽ thì thủ đô Bangkok ở miền Nam chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn khi đi du lịch Thái Lan. Còn thành phố Chiang Mai ở miền Bắc với nền văn hoá đặc trưng được lưu giữ qua hàng trăm năm nay cùng phong cảnh núi rừng sẽ thích hợp với những du khách muốn tìm cảm giác yên tĩnh, thư thái.

Một cách để tiếp cận nền văn hoá Thái Lan tốt nhất chính là trò chuyện với các nhà sư trong những ngôi chùa ở Chiang Mai. Bạn có thể hỏi các nhà sư nghiêm trang bất cứ điều gì mà mình muốn tìm hiểu. Vào buổi sáng sớm, nhà sư trên khắp đất nước thường đi khất thực. Họ có thể đến một ngôi làng hẻo lánh hoặc khu đường phố đông đúc. Phật giáo chính là một phần trong cuộc sống của người dân Thái.

Bạn cũng đừng quên khám phá ẩm thực nơi đây. Đó cũng là một trong những nét đặc trưng của du lịch Thái Lan. Một số món ăn tuyệt vời từ các hàng quán ven đường cho đến nhà hàng sang trọng sẽ thu hút bạn. Ăn uống là một phần của văn hoá Thái Lan và giúp bạn hiểu rõ hơn phong tục, tập quán nơi đây. Nếu may mắn được tham dự một lễ hội địa phương, bạn sẽ có dịp biết thêm nhiều điều về văn hoá ẩm thực Thái Lan.

0911883399