Ngoài các món ăn quá nổi tiếng mà du khách nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Singapore như cua sốt ớt hay cháo ếch thì đất nước này vẫn có các món ngon khác. Chúng được người bản xứ sáng tạo, chế biến theo theo nhiều cách độc đáo. Và những món ăn lạ lùng ở Singapore nằm trong danh sách dưới đây sẽ là gợi ý thú vị để khách du lịch nếm thử.

1. Kacang Pool

Món Kacang Pool ở Singapore
Món Kacang Pool ở Singapore

Kacang Pool là món ăn được nấu bằng thịt bò xay nhuyễn, ướp với các loại gia vị như tiêu, đường, muối,… Sau đó nấu chung với nước sốt sa tế đậu phộng. Trên bề mặt sẽ có thêm hành tây xắt nhỏ, ớt xanh thái lát và có một quả trứng sống. Khi ăn thì du khách chỉ cần trộn đều trứng lên, vắt chanh vào và thưởng thức. Món Kacang Pool là món ăn sáng lạ miệng để du khách thử trong chuyến du lịch Singapore.

2. Súp chân cá sấu

Súp chân cá sấu ở Singapore
Súp chân cá sấu ở Singapore

Súp chân cá sấu là một trong những món ăn lạ lùng ở Singapore. Và khi nhìn vào món ăn, nhiều du khách sẽ hơi sợ vì toàn bộ bàn chân cá sấu đều nằm trong đó, kể cả móng vuốt với da. Tuy nhiên nếu cắn vào thì bạn sẽ thấy nó mềm, hơi dai và có vị như thịt gà. Lý do mà nhiều người muốn ăn món này là bởi vì nó có nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

3. Bánh sò UFO

Bánh sò UFO ở Singapore
Bánh sò UFO ở Singapore

Được đặt tên là bánh sò UFO vì nó có hình dạng giống như đĩa bay UFO. Món này được làm từ sò tươi, thịt lợn băm nhỏ, tôm với bột pha loãng. Và nơi ngon nhất để du khách thưởng thức món này khi đi du lịch Singapore chính là cửa hàng Maxwell Fuzhou Oyster Cake có hơn 50 năm kinh doanh.

4. Đầu cá mập hấp

Món đầu cá mập hấp ở Singapore
Món đầu cá mập hấp ở Singapore

Khi nhắc đến các món lạ lùng ở Singapore thì đầu cá mập hấp chính là một trong những cái tên được nhiều người địa phương nhắc đến. Món ăn này không có nhiều thịt, chỉ có sụn cá mập và chất keo đặc sệt. Nước chấm ăn kèm có thể là nước tương dầu mè ngọt hoặc là nước sốt ớt cay tuỳ theo khẩu vị của thực khách.

5. Da lươn chiên giòn

Món da lươn chiên giòn ở Singapore
Món da lươn chiên giòn ở Singapore

Khi nhìn vào món ăn, nếu như không biết trước thì nhiều du khách sẽ nghĩ rằng đó là bánh cá. Da lươn chiên giòn là món ăn vặt rất ngon, thường được kêu làm món khai vị trong những bữa tiệc ở nhà hàng. Lớp da được chiên vàng rất đẹp mắt, ăn kèm với nước tương. Rất nhiều khách du lịch thích ăn món này và thường xuyên kêu da lươn chiên giòn trong các bữa ăn.

0911883399