Khi dừng chân tham quan Bali trong chuyến du lịch Indonesia thì ngoài việc tận hưởng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, du khách cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản ở Bali. Chúng được bày bán rất nhiều trong những gian hàng rong ven đường hay tại một số chợ địa phương.

1. Chuồn chuồn chiên

Chuồn chuồn chiên ở đảo Bali
Chuồn chuồn chiên ở đảo Bali

Chuồn chuồn chiên là một món đặc sản ở Bali mà du khách nên thử trong chuyến du lịch Indonesia. Cũng giống như món dế chiên ở Campuchia, chuồn chuồn chiên được chế biến rất đơn giản. Người dân sẽ bắt những con chuồn chuồn rồi thả chúng vào chảo dầu nóng trên bếp. Tuy nhìn hơi ghê nhưng món ăn này cũng khá ngon.

2. Nhộng sâu

Món nhộng sâu ở Bali, Indonesia
Món nhộng sâu ở Bali, Indonesia

Đa số du khách đều cảm thấy hơi sợ khi nhìn thấy nhộng sâu nằm trên bãi cỏ hay lá cây. Nhưng đối với người dân trên đảo thì đó lại là nguyên liệu để chế biến món ăn. Họ thường chiên giòn hoặc hầm chung với các loại súp. Vì vậy khi dùng bữa trong nhà hàng, nếu kêu món thịt heo hầm thì bạn nên chú ý. Đôi khi sẽ có thêm cả nhộng sâu ở trong đó.

3. Dơi

Nghe có vẻ hơi kinh dị nhưng dơi là một món đặc sản kỳ lạ ở Bali. Người dân địa phương thường xâu chúng thành 1 xiên dài, nướng chín trên lửa và ăn cả thịt lẫn xương vì xương của chúng nhỏ, khá mềm. Ngoài ra, còn có 1 cách chế biến khác. Đó là họ sẽ cắt đầu, cánh và lột da con dơi. Sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem hầm thành súp.

4. Máu rắn hổ mang

Nếu là một người can đảm thì du khách có thể thử uống máu rắn hổ mang khi ghé thăm đảo Bali trong chuyến du lịch Indonesia. Vì ở khu vực rừng rậm nhiệt đới nên rắn là loài động vật xuất hiện rất nhiều. Do vậy người dân địa phương thường bắt rắn và lấy máu của chúng để uống.

5. Gà hầm hạt đen (Buah Keluak)

Món gà hầm hạt đen ở Bali
Món gà hầm hạt đen ở Bali

Hạt đen là hạt giống cây Kepayang – loại cây mọc ở các đầm ngập mặn của Malaysia và Indonesia. Thứ hạt này rất độc và có thể gây tử vong nếu chưa được nấu chín. Vì vậy, người dân địa phương sẽ ngâm hạt đen trong nước khoảng 2 ngày. Sau đó tách vỏ lấy phần nhân giã nát, trộn thêm muối, đường, gia vị rồi đem nhồi lại vào trong vỏ hạt. Và hạt đen thường được nấu chung với thịt gà hay thịt heo.

0911883399