Cùng với “nước láng giềng” Singapore, Malaysia hiện nay là điểm đến phổ biến của du khách Việt. Một trong các địa danh nổi tiếng nhất, thu hút nhiều người ghé thăm là thủ đô Kuala Lumpur náo nhiệt, sầm uất và có tòa tháp đôi Petronas ấn tượng. Vì thế để chuyến đi thuận lợi, du khách cần tham khảo những lưu ý nên biết khi du lịch Kuala Lumpur dưới đây.

1. Cẩn thận khi di chuyển bằng taxi

Một lưu ý nên biết khi du lịch Kuala Lumpur chính là du khách hãy cẩn thận với các chiếc taxi. Taxi ở thành phố này thường xuyên nằm trong danh sách taxi tồi tệ nhất thế giới. Những tài xế taxi đều nói rằng xe của họ có đồng hồ tính theo cây số nhưng rất hay “cố tình quên” và tính giá cho khách theo “luật rừng”.

Cẩn thận với taxi - một trong các lưu ý nên biết khi du lịch Kuala Lumpur
Cẩn thận với taxi – một trong các lưu ý nên biết khi du lịch Kuala Lumpur

Vì vậy, du khách hãy chọn những phương tiện công cộng khác như xe bus, tàu điện hoặc đặt taxi ở Kuala Lumpur qua các trang web tin cậy.

2. Hãy luôn mặc cả khi mua sắm

Trong lúc đi tour du lịch Malaysia thì du khách luôn chọn mua sắm tại Kuala Lumpur – thiên đường mua sắm ở Đông Nam Á. Cho dù ghé vào những cửa hàng lớn ở Petaling hay cửa hàng ven đường, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm mua nhiều món hời, giá rẻ.

Luôn mặc cả khi mua sắm ở Kuala Lumpur
Luôn mặc cả khi mua sắm ở Kuala Lumpur

Tuy nhiên đa số người bán sẽ hét giá cao lên nhiều lần so với giá thật. Do vậy, du khách nên mạnh dạn trả giá và mặc cả khi mua sắm ở Kuala Lumpur.

3. Mọi người đều nói tiếng Anh

Điều tuyệt vời dành cho khách du lịch quốc tế là người dân địa phương ở Kuala Lumpur đều sử dụng 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Ấn Độ và Malaysia. Vì thế, đừng quá lắng khi đang tham quan và vui chơi tại thành phố này. Nếu du khách có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì mọi chuyện vô cùng đơn giản, có thể hỏi thăm người địa phương nhiều điều.

4. Văn hóa không bảo thủ như nhiều người vẫn nghĩ

Đây cũng là lưu ý nên biết khi du lịch Kuala Lumpur. Nhiều du khách đọc các bài viết về du lịch Malaysia thường thấy nhiều lời cảnh báo như cần ăn mặc kín đáo khi ra đường. Tuy nhiên chỉ đúng khi bạn đang ghé thăm một ngôi chùa hay nhà thờ Hồi giáo.

Nhà thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur
Nhà thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur

Khi vào tham quan những điểm vui chơi khác, du khách có thể thoải mái chọn trang phục mình thích mà không sợ ai phản ứng. Bạn có thể mặc áo thun và quần sort khi dạo phố và mua sắm trong các khu chợ đêm.

5. Ẩm thực đường phố tuyệt vời

Các món ăn đường phố là nét văn hóa ẩm thực của người dân Kuala Lumpur. Vì thế, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn này. Qua đó còn hiểu thêm nhiều nét văn hóa, phong tục cũng như điểm khác biệt ở từng địa phương.

Đường Jalan Alor ở Kuala Lumpur
Đường Jalan Alor ở Kuala Lumpur

Jalan Alor là con đường ăn uống nổi tiếng nhất Kuala Lumpur. Bạn sẽ thấy 2 bên đường là vô số quán ăn nằm sát nhau, bày bán món ăn đặc sản Malaysia lẫn nhiều món quen thuộc của các nước Đông Nam Á.

6. Trải nghiệm KL Hop on Hop off

Trải nghiệm KL Hop on Hop off ở Kuala Lumpur
Trải nghiệm KL Hop on Hop off ở Kuala Lumpur

Nếu có đi du lịch Kuala Lumpur, du khách nên trải nghiệm KL Hop on Hop off. Đó là dạng city tour, đi qua 40 thắng cảnh và dừng chân tại 22 bến. Chuyến đi có thể kéo dài 24 tiếng hoặc 48 tiếng. Du khách có thể chủ động lựa chọn lịch trình, thời gian xuống bến tùy theo bản thân mình. Trên xe có hướng dẫn bằng 9 thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha,… nên khá thuận tiện cho khách quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399