Lễ hội leo cột mỡ mừng ngày độc lập, lễ hội Kasada, Ramadan, Tết Tahun Baru Hijiriah là những lễ hội nổi tiếng nhất ở Indonesia. Vào những ngày diễn ra lễ hội, đường phố tại Indonesia dường như đông đúc hơn, vui tươi hơn. Người dân và du khách hòa vào lẫn nhau để tham gia các hoạt động hấp dẫn. Đây cũng là dịp để du khách có thể hiểu thêm về văn hóa của quốc gia vạn đảo này.

Lễ hội leo cột mỡ

Lễ hội leo cột mỡ
Lễ hội leo cột mỡ

Lễ hội là một phần không thể thiếu của du lịch Indonesia, đây cũng thời điểm để người dân và du khách nghỉ ngơi, thư giãn tham gia các hoạt động hấp dẫn trong lễ hội. Lễ hội leo cột mỡ ở thủ đô Jakarta là một lễ hội thu hút rất đông du khách, đây là lễ hội để ăn mừng việc Indonesia thoát khỏi ách đô hộ của Hà Lan 17/8/1945. Các cột gỗ phía trên các treo các giải thưởng như xe đạp, vật dụng trong gia đình. Các đội tham gia sẽ trèo lên đỉnh cột để giật giải thưởng, điều thú vị ở đây là các cột gỗ đều được bôi mỡ cho trơn. Cách duy nhất để lấy được giải thưởng là các thành viên phải hợp sức, hỗ trợ lẫn nhau. Đây không chỉ là ngày vui mà còn là dịp để người dân thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau thông qua các hoạt động tại ngày hội.

Lễ hội Kasada

Một hoạt động trong lễ hội Kasada
Một hoạt động trong lễ hội Kasada

Lễ hội Kasada gắn liền với truyền thuyết dân gian mang ý nghĩa sâu sắc của người dân Indonesia đối với các bậc tiền nhân. Lễ hội được diễn ra trong suốt một tháng và địa điểm được lựa chọn để tổ chức là ngôi đền Pura Luhur Poten. Vào ngày thứ 14 của tháng lễ hội người Tengger sẽ tụ họp ở đền để cầu nguyện thượng đế Ida Sang Hyang Widi Wasa và Mahameru. Sau đó đoàn người sẽ đi dọc theo 50 bậc đá để lên đến đỉnh Mt Bromo, nơi có đặt rất nhiều đồ cúng tế như: hoa quả, gạo muối và các thực phẩm địa phương, tất cả sẽ được ném vào lòng núi lửa. Đây được xem là một lễ hội hoành tráng, độc đáo của du lịch Indonesia mà du khách nên ghé thăm khi đi du lịch trong thời điểm lễ hội diễn ra.

Lễ hội Ramadan

Đọc kinh Coran trong tháng Ramadan

Lễ hội Ramadan là một trong những lễ hội nổi tiếng và được mong chờ nhất tại đất nước Indonesia, tháng 9 trong lịch hồi giáo còn được gọi là tháng Ramadan, vào thời điểm này, người dân Indonesia sẽ về đoàn tụ với gia đình và dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp nhất.Trong tháng Ramadan người dân Indonesia theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhin uống, không quan hệ tình dục, hạn chế làm điều không hay từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Họ vào các nhà thờ đọc kinh Coran, cầu nguyện những điều tốt lành và làm những việc thiện cho xã hội. Du khách khi đi du lịch Indonesia có rơi vào tháng Ramadan thì nên cư xử một cách lịch sự và tôn trọng những nghi lễ của người dân nơi đây.

Tết Tahun Baru Hijiriah

Tết Tahun Baru Hijiriah là tết của người Hồi giáo ở đất nước Indonesia và được tính theo lịch của đạo Hồi. Vào ngày này tại các thành phố lớn thường tổ chức bắn pháo hoa để ăn mừng, các bạn trẻ đổ ra đường đi diễu hành. Các trung tâm giải trí lớn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi để phục vụ cho người dân và cả du khách muốn tham gia. Vào đêm Hijiriah người dân sẽ đến nhà thờ để nghe các giáo sĩ giảng đạo, đọc kinh Coran và cầu nguyện, nghe những bài hát của đạo Hồi.

0911883399